Văn Hậu và Đặng Văn Lâm báo tin vui cho đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Văn Hậu và Đặng Văn Lâm báo tin vui cho đội tuyển Việt Nam
TPO - Văn Hậu và Đặng Văn Lâm đều gặp chấn thương nghiêm trọng và không thể góp mặt trong nhiều trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, bộ đôi này vừa có những bước tiến mới trong việc điều trị chấn thương.

Tháng 9 năm nay, thủ môn Đặng Văn Lâm dính chấn thương vai khi trở về CLB Cerezo Osaka sau loạt trận vòng loại World Cup 2022. Chấn thương khá nghiêm trọng và 'người gác đền' của đội tuyển Việt Nam được dự báo sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tháng. Tháng trước, Văn Lâm đã phẫu thuật ở Nhật Bản và trở về nhà ở Nga để dưỡng thương cùng bác sĩ.

Văn Hậu và Đặng Văn Lâm báo tin vui cho đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Mới đây nhất, Văn Lâm đã tiết lộ về quá trình điều trị và vui mừng thông báo anh đang hồi phục thần kỳ, sẽ sớm trở lại trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

"Lâm cảm ơn tất cả mọi người luôn động viên và dõi theo Lâm. Các bác sĩ nói là chấn thương vai của Lâm đang hồi phục rất tốt và nhanh hơn dự kiến. Lâm sẽ cố gắng hết sức mình để nhanh chóng trở lại sân cỏ, yêu Việt Nam", Đặng Văn Lâm viết. Với thông tin tích cực này, người hâm mộ kỳ vọng thủ môn Văn Lâm sẽ trở lại trong loạt trận vòng loại World Cup khu vực châu Á vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 năm 2022.

Trong khi đó, Đoàn Văn Hậu dính chấn thương đầu gối từ năm 2020, đã trải qua quá trình điều trị nhưng lại thi đấu quá sớm khiến vết thương tái phát. Anh đã không thể thi đấu trong màu áo ĐT Việt Nam kể từ tháng 6. Đêm ngày 12/11, Đoàn Văn Hậu sang Seoul - Hàn Quốc để phẫu thuật dứt điểm chấn thương đầu gối. Theo thông tin mới nhất, ca phẫu thuật của Văn Hậu tại bệnh viện Sjsport đã thành công.

Văn Hậu và Đặng Văn Lâm báo tin vui cho đội tuyển Việt Nam ảnh 2

"Chào mọi người. Hôm nay Hậu đã trải qua ca phẫu thuật thành công. Từ giờ, Hậu sẽ tập trung vào việc hồi phục của mình. Đây thực sự là một khoảng thời gian khó khăn với Hậu. Nhưng Hậu tin mình sẽ trở lại khoẻ hơn, tốt hơn và mạnh mẽ hơn", Văn Hậu chia sẻ trên trang cá nhân.

Với tình trạng chấn thương hiện tại, cả Văn Hậu và Đặng Văn Lâm đều chắc chắn không thể góp mặt ở AFF Cup, giải đấu mà ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch. Tuy nhiên, Việt Nam còn các trận đấu ở vòng loại World Cup khu vực Châu Á với mục tiêu có một điểm và HLV Park Hang-seo chắc chắn đang rất mong ngóng hai cậu 'học trò cưng' trở lại.

MỚI - NÓNG