Văn Hậu từ chối dự giải U23 châu Á

TPO - Đoàn Văn Hậu đã từ chối tham dự giải U23 châu Á 2020 tại Thái Lan cho dù đây là mong muốn của HLV Park Hang Seo.
Văn Hậu từ chối dự giải U23 châu Á ảnh 1

HLV Park Hang Seo không có quyền buộc Văn Hậu tập trung U23 Việt Nam do VCK U23 châu Á 2020 không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA.

Để chuẩn bị cho giải U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Dù Văn Hậu không có tên trong đợt tập trung lần này, nhưng theo tìm hiểu, HLV Park Hang Seo vẫn muốn hậu vệ CLB Hà Nội dự giải đấu tại Thái Lan tháng tới.

LĐBĐVN (VFF) vì vậy vừa qua đã trao đổi với Văn Hậu, với mong muốn thuyết phục anh về nước, tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy nhiên Văn Hậu đã từ chối với lý do muốn tập trung cho CLB Heereveen. Do U23 châu Á 2020 không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, việc Văn Hậu có về hay không phụ thuộc hoàn toàn ý muốn cá nhân của hậu vệ Thái Bình, Heereveen cũng như ý chí của bầu Hiển.

Quyết định ở lại Heereveen của Văn Hậu là có thể giải thích được. Không phải cầu thủ nào của Việt Nam cũng có cơ hội tìm kiếm vị trí tại một đội bóng châu Âu. Mới đây ở cúp Quốc gia Hà Lan, Văn Hậu đã được HLV Jansen cho vào sân thi đấu 4 phút, từ phút 89 khi Heereveen đang dẫn trước Roda JC 2-0. Đây là bước khởi đầu để Văn Hậu nghĩ tới những lần ra sân tiếp theo ở đội bóng Hà Lan.

Tại VCK U23 châu Á 2020, Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đội UAE, Triều Tiên và Jordan. Mục tiêu U23 Việt Nam hướng tới là một suất tham dự Olympic Tokyo 2020.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.