Vẫn còn 9 thi thể nạn nhân MH17 chưa được tìm thấy

Hiện trường vụ rơi máy bay MH17
Hiện trường vụ rơi máy bay MH17
TPO - Bộ Ngoại giao Hà Lan ngày 9/11 cho biết, vẫn còn 9 thi thể nạn nhân trong vụ rơi máy bay số hiệu MH17 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines, chưa được tìm thấy.

Theo Ngoại trưởng Hà Lan Bert Koenders, vẫn còn 9 trong tổng số 298 nạn nhân trên chuyến bay xấu số MH17 chưa được tìm thấy.

"Chúng tôi không thể nói điều gì chắc chắn vào thời điểm này. Nhưng chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể trong sự hợp tác với các nhà chức trách ở đây, để tìm kiếm và nhận dạng những nạn nhân còn lại", ông Koenders cho biết.

Nhận định trên được ông Koenders đưa ra khi ông tới thăm thành phố Kharkiv của Ukraine và tham gia tưởng niệm các nạn nhân, cũng như đưa 5 thi thể vừa được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay về Hà Lan. 

Một buổi lễ tưởng niệm khác với sự tham dự của 1.600 bạn bè và người thân các nạn nhân để đón 5 thi thể vừa tìm được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai (10/11) tại Hà Lan.

Trước đó, ngày 7/11, các chuyên gia Hà Lan đã tìm thấy thêm các phần thi thể nạn nhân tại hiện trường miền Đông Ukraine.

Chuyến bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi ở Donetsk, miền Đông Ukraine hôm 17/7/2014, khiến toàn bộ 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay thiệt mạng, trong số này có 196 công dân Hà Lan.

Ukraine và các nước phương tây cáo buộc chính phe ly khai đã sử dụng tên lửa đất đối không BUK bắn hạ MH17. Trong khi đó, phe ly khai đã bác bỏ các cáo buộc này và cho rằng chính quân đội Ukraine mới là thủ phạm gây ra thảm kịch này.

Theo Times of India
MỚI - NÓNG