Ủy ban Thượng viện Mỹ thông qua dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ nhất trí về dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ nhất trí về dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên
TPO - Theo Sputnik, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên hôm 28/1.

Thượng nghị sỹ Bob Corker cho biết: “Dự luật này giúp thiết lập tiền lệ, đưa ra các biện pháp bắt buộc mạnh mẽ, lập nên khuôn khổ xử phạt đối phó với những đe dọa không gian mạng của Triều Tiên”.

Dự luật này tương tự với dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua hôm 12/1, chỉ khác là các biện pháp dể giải quyết vấn đề an ninh mạng được nâng cao hơn.

Dự luật được thông qua với đa số ủng hộ và các thành viên của ủy ban này cho biết họ chờ đợi dự luật sẽ được toàn thể Thượng viện thông qua và được Tổng thống Barack Obama ký phê chuẩn thành luật.

Thượng nghị sỹ Ben Cardin, người đứng đầu phe Dân chủ bày tỏ tin tưởng rằng dự luật sẽ “được Thượng viện thông qua và  sớm được Tổng thống phê chuẩn”. Dự kiến Thượng viện sẽ bỏ phiếu cho dự luật này vào 2 tuần tới.

Sau vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên ngày 6/1, Nhà Trắng đã tuyên bố áp dụng thêm nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Bình Nhưỡng.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".
Phụ nữ Anh biểu tình sau vụ án mạng Sarah Everard

Quanh chuyện 'nam tính độc hại'

TP - Với mức độ nguy hiểm phụ nữ gặp phải ngoài xã hội ngày càng tăng, tiến sĩ - bác sĩ Ranj Singh cho biết bước thay đổi mang tính quyết định xuất phát từ việc giáo dục nam thiếu niên từ nhỏ.