Ủy ban Thượng viện Mỹ thông qua dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ nhất trí về dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ nhất trí về dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên
TPO - Theo Sputnik, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên hôm 28/1.

Thượng nghị sỹ Bob Corker cho biết: “Dự luật này giúp thiết lập tiền lệ, đưa ra các biện pháp bắt buộc mạnh mẽ, lập nên khuôn khổ xử phạt đối phó với những đe dọa không gian mạng của Triều Tiên”.

Dự luật này tương tự với dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua hôm 12/1, chỉ khác là các biện pháp dể giải quyết vấn đề an ninh mạng được nâng cao hơn.

Dự luật được thông qua với đa số ủng hộ và các thành viên của ủy ban này cho biết họ chờ đợi dự luật sẽ được toàn thể Thượng viện thông qua và được Tổng thống Barack Obama ký phê chuẩn thành luật.

Thượng nghị sỹ Ben Cardin, người đứng đầu phe Dân chủ bày tỏ tin tưởng rằng dự luật sẽ “được Thượng viện thông qua và  sớm được Tổng thống phê chuẩn”. Dự kiến Thượng viện sẽ bỏ phiếu cho dự luật này vào 2 tuần tới.

Sau vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên ngày 6/1, Nhà Trắng đã tuyên bố áp dụng thêm nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Bình Nhưỡng.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
TPO - Từ 15h hôm nay (20/6), giá bán lẻ các loại xăng, dầu tăng từ gần 200 - 720 đồng/lít. Đây là lần thứ 2 liên tiếp giá xăng tăng. Từ đầu năm đến nay, giá xăng có 14 lần tăng, 11 lần giảm.