USD tự do rẻ hơn ngân hàng

USD tự do rẻ hơn ngân hàng
Giá bán USD ngoài thị trường tự do đang rẻ hơn ngân hàng 10 - 20 đồng.

Sáng 27/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 22.908 đồng/USD, giảm 2 đồng/USD so với phiên 26/2. Với biên độ +/-3%, tỷ giá trần áp dụng cho các ngân hàng thương mại hôm nay là 23.595 đồng còn tỷ giá sàn là 22.220 đồng.

Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá sáng nay duy trì ổn định, mua vào phổ biến quanh 23.150 đồng/USD trong khi bán ra quanh 23.250 đồng.

Đáng chú ý, ngoài thị trường tự do, giá USD mấy ngày qua liên tục điều chỉnh giảm và đến hôm nay còn thấp hơn cả tỷ giá niêm yết trong ngân hàng. Cụ thể, giá USD mua vào phổ biến là 23.190 - 23.200 đồng trong khi bán ra quanh 23.230 - 23.240 đồng, tức bán ra hơn ngân hàng 10 - 20 đồng.

So với cuối tuần trước, giá USD tự do bán ra rẻ hơn khoảng 30 đồng.

Theo giới quan sát, giá USD duy trì từ ổn định cho đến giảm là nhờ nguồn cung dồi dào nhờ kiều hối và vốn FDI chảy vào nhiều, trong khi nhu cầu không có sự đột biến. Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/02/2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đã đạt 8,47 tỷ USD, tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Với nguồn ngoại tệ hiện nay, NHNN chắc chắn sẽ tiếp tục mua vào để gia tăng dự trữ ngoại hối, sau khi đã mua được 4 tỷ USD trong tháng 1.

Theo Theo Trí thức trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.
Nhờ triển khai chính sách nhanh, nhiều tỉnh đã hỗ trợ được cho hàng chục nghìn người bán vé số, trong đó Long An đã chuyển đến tay 10.362 người 7,7 tỷ đồng; Bà Rịa Vũng Tàu chuyển đến 3.700 người 2,8 tỷ đồng; Bến Tre hỗ trợ 7.100 người hơn 3,5 tỷ đồng; Cần Thơ đã chi 6,8 tỷ đồng cho hơn 5.600 người bán vé số Ảnh: Nhật Huy - Đồ họa: Quốc Anh

Giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ: Tiền mới chỉ đến tay người bán vé số?

TP - Gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giải ngân nhanh, để tiếp thêm động lực giúp người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN), vốn đang chật vật chống đỡ dịch bệnh COVID-19. Đến nay, hàng chục nghìn người bán vé số ở nhiều tỉnh, thành triển khai nhanh chính sách này đã được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít địa phương chậm trễ thực hiện vì quy trình thủ tục.
Công nhân tại Cty Dakan (KCN Amata) sản xuất trong điều kiện thực hiện “3 tại chỗ”

Loạt doanh nghiệp ở Đồng Nai ngưng sản xuất

TP - Từ 0 giờ ngày 22/7, hàng loạt doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phải tạm ngưng hoạt động vì không đáp ứng được yêu cầu “3 tại chỗ” (doanh nghiệp phải lo đủ điều kiện cho công nhân ăn, ở, làm việc tại nhà máy) hoặc “một cung đường, 2 địa điểm” của chính quyền tỉnh này, từ đó dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, kéo theo nhiều thiệt hại cho DN và người lao động.