USD tự do rẻ hơn ngân hàng

USD tự do rẻ hơn ngân hàng
Giá bán USD ngoài thị trường tự do đang rẻ hơn ngân hàng 10 - 20 đồng.

Sáng 27/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 22.908 đồng/USD, giảm 2 đồng/USD so với phiên 26/2. Với biên độ +/-3%, tỷ giá trần áp dụng cho các ngân hàng thương mại hôm nay là 23.595 đồng còn tỷ giá sàn là 22.220 đồng.

Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá sáng nay duy trì ổn định, mua vào phổ biến quanh 23.150 đồng/USD trong khi bán ra quanh 23.250 đồng.

Đáng chú ý, ngoài thị trường tự do, giá USD mấy ngày qua liên tục điều chỉnh giảm và đến hôm nay còn thấp hơn cả tỷ giá niêm yết trong ngân hàng. Cụ thể, giá USD mua vào phổ biến là 23.190 - 23.200 đồng trong khi bán ra quanh 23.230 - 23.240 đồng, tức bán ra hơn ngân hàng 10 - 20 đồng.

So với cuối tuần trước, giá USD tự do bán ra rẻ hơn khoảng 30 đồng.

Theo giới quan sát, giá USD duy trì từ ổn định cho đến giảm là nhờ nguồn cung dồi dào nhờ kiều hối và vốn FDI chảy vào nhiều, trong khi nhu cầu không có sự đột biến. Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/02/2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đã đạt 8,47 tỷ USD, tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Với nguồn ngoại tệ hiện nay, NHNN chắc chắn sẽ tiếp tục mua vào để gia tăng dự trữ ngoại hối, sau khi đã mua được 4 tỷ USD trong tháng 1.

Theo Theo Trí thức trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.
Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

TPO - Hiện nay, chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long. Tuy nhiên, trước khi có kết luận, Cục Bảo vệ thực vật đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc rà soát lại các lô hàng kỹ lưỡng, tuân thủ đúng yêu cầu tiêu chuẩn mà hai nước ký kết trước khi vận chuyển lên cửa khẩu.
Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.