Uống một cốc bia do 'cả nể', tài xế bị phạt 5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người đàn ông làm nghề thợ mộc được chủ nhà mời uống một cốc bia trong bữa cơm tối, trên đường về lái xe bị lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn vi phạm ở mức cao.
Uống một cốc bia do 'cả nể', tài xế bị phạt 5 triệu đồng ảnh 1

Tối 17/3, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ tại nút giao Trần Khát Chân – Nguyễn Khoái thự hiện kế hoạch xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Uống một cốc bia do 'cả nể', tài xế bị phạt 5 triệu đồng ảnh 2

Lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện.

Uống một cốc bia do 'cả nể', tài xế bị phạt 5 triệu đồng ảnh 3

Khoảng 20h, sau khi dừng chiếc xe máy 18Y2-48XX chở theo 2 người đàn ông lưu thông hướng Nguyễn Khoái đi cầu Vĩnh Tuy. Tổ công tác tiến hành yêu cầu lái xe là ông Ngô Văn L. (quê Nam Định) thổi vào máy đo nồng độ cồn và cho kết quả 0.133 miligam/ 1 lít khí thở.
Theo đó, ông L. vi phạm Điểm c, Khoản 6, Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Với vi phạm của mình, nam tài xế bị xử phạt từ 2-3 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 10-12 tháng.

Uống một cốc bia do 'cả nể', tài xế bị phạt 5 triệu đồng ảnh 4 Ông L. cho biết, hiện đang làm nghề thợ mộc cho một công trình ở gần Hồ Tây. Vào buổi tối, chủ nhà có mời cơm và trót uống một cốc bia. Sau khi bị tạm giữ xe, ông L. phải bắt xe ôm đi về.
Uống một cốc bia do 'cả nể', tài xế bị phạt 5 triệu đồng ảnh 5 Sau ít phút, lực lượng CSGT tiếp tục dừng chiếc xe máy BKS 29H1-996.XX do ông Lê Xuân T. (trú tại Hà Nội) điều khiển. Sau khi thổi vào máy đo nồng độ cồn, nam tài xế vi phạm ở mức 0.288 miligam/ 1 lít khí thở vi phạm tại Điểm c, Khoản 7, Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.
Uống một cốc bia do 'cả nể', tài xế bị phạt 5 triệu đồng ảnh 6 “Vì nể quá nên tôi có uống một lon bia, sau lần này tôi sẽ rút kinh nghiệm” – ông T. trần tình. Với vi phạm của mình, ông T. sẽ bị xử phạt từ 4-5 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 16-18 tháng.
Uống một cốc bia do 'cả nể', tài xế bị phạt 5 triệu đồng ảnh 7

Theo ghi nhận của phóng viên, trong khoảng 1 giờ đồng hồ, CSGT tiến hành kiểm tra nồng độ cồn nhiều tài xế ô tô và mọi người đều chấp hành quy định không vi phạm nồng độ cồn.

Uống một cốc bia do 'cả nể', tài xế bị phạt 5 triệu đồng ảnh 8
Uống một cốc bia do 'cả nể', tài xế bị phạt 5 triệu đồng ảnh 9

Quá trình kiểm tra nồng độ cồn các tài xế đều hợp tác với lực lượng CSGT.

Uống một cốc bia do 'cả nể', tài xế bị phạt 5 triệu đồng ảnh 10
Uống một cốc bia do 'cả nể', tài xế bị phạt 5 triệu đồng ảnh 11

Các trường hợp vi phạm đều bị tạm giữ phương tiện.

Uống một cốc bia do 'cả nể', tài xế bị phạt 5 triệu đồng ảnh 12

Thượng úy Lưu Văn Uy – Cán bộ Đội CSGT số 4 cho biết, từ khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực đã nâng mức xử phạt các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện tham ra giao thông. Do đó, đa số người điều khiển phương tiện đã có ý thức chấp hành, tuân thủ các quy định của pháp luật. “Lực lượng chức năng sẽ cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm trong đó có cả phương tiện biển xanh và không có ngoại lệ hay vùng cấm” – Thượng úy Uy cho biết.

MỚI - NÓNG
Trung thu đang thành tết của người lớn?
Trung thu đang thành tết của người lớn?
TP - Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.