Ứng dụng Livestream giành quán quân Techfest 2020

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trao cúp và phần thưởng giải Nhất cho Nền tảng Livestream Gostudio
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trao cúp và phần thưởng giải Nhất cho Nền tảng Livestream Gostudio
TP - Nền tảng Livestream Gostudio đến từ doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) Gostream Technology đã vượt 250 dự án trở thành quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020”. Gostream Technology sẽ đại diện Việt Nam dự thi chung kết thế giới tại Mỹ.

Cuộc thi năm nay nhận hơn 250 hồ sơ từ vòng sơ loại, đều là dự án có giấy phép đăng ký kinh doanh, có sản phẩm và khách hàng, một số dự án đã đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ.

Trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19, Ban tổ chức khuyến khích nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ cao và nhóm doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để xây dựng các mô hình kinh doanh mới. Sau hơn 3 tháng tổ chức, 10 start-up xuất sắc nhất đã vào chung kết sáng qua (29/11). BTC đã chọn ra top 3, trong đó quán quân là nền tảng Livestream Gostudio. Đây ứng dụng phát Livestream có tương tác trên tất cả các nền tảng mạng xã hội phổ biến Facebook, Youtube, Twitter. Gostudio tích hợp những tính năng độc đáo gói gọn trong một nền tảng như quay cùng lúc nhiều camera, bình chọn trực tuyến, tổ chức game show tương tác.

Giải nhì thuộc về EM&AI - startup công nghệ hiếm hoi theo đuổi công nghệ trí tuệ nhân tạo, big data và chatbot tại Việt Nam. Giải ba thuộc về Edulive - Nền tảng giáo dục trực tuyến Edulive ứng dụng công nghệ giúp người dạy và học tương tác trực tiếp với nhau, sáng tạo cách thức đào tạo, tiết kiệm thời gian.

Quán quân cuộc thi sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng 200 triệu đồng, trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021 được tổ chức tại San Francisco, Mỹ.

Ngoài ra, top 3 cuộc thi sẽ có giải thưởng tiền mặt và các gói hỗ trợ kéo dài 3 tháng sau cuộc thi. Top 10 cuộc thi sẽ được lựa chọn cho các khoản cam kết đầu tư đặc biệt lên đến 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, với sự đồng hành của Shark Tank Viet Nam, 3 dự án trong top 10 cuộc thi sẽ có cơ hội được các Shark lựa chọn tham gia trực tiếp vào vòng ghi hình Shark Tank 2021.

Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020” là hoạt động cuối cùng trong chuỗi hơn 40 hoạt động của Techfest 2020.

Techfest năm nay thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp với số phiên kết nối trên 120 cuộc, tổng số tiền đầu tư khoảng 14 triệu USD.

MỚI - NÓNG