Ukraine tuyên bố bắn trúng thêm một tàu quân sự Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một số quan chức Ukraine nói rằng tàu hậu cần quân sự của Nga đã bốc cháy sau khi bị tấn công trên Biển Đen, nên buộc phải trở về cảng.
Ukraine tuyên bố bắn trúng thêm một tàu quân sự Nga ảnh 1

Ukraine tuyên bố bắn trúng tàu hậu cần Vsevolod Bobrov của Nga. (Ảnh: Severnaya Verf)

Serhii Bratchuk, phát ngôn viên quân khu Odesa, nói rằng tàu Vsevolod Bobrov bị tấn công khi đang ở ngoài khơi Đảo Rắn và phải trở về Sevastopol.

“Vì hành động của hải quân chúng tôi, tàu hậu cần Vsevolod Bobrov, một trong những tàu mới nhất trong hạm đội của Nga, đã bốc cháy. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng”, ông Bratchuk nói.

Anton Gerashchenko, một cố vấn của Bộ Nội vụ Ukraine, đăng thông tin tương tự trên mạng xã hội từ ngày 12/5.

Tuần trước, giới chức Ukraine cũng nói vừa bắn trúng tàu khu trục Admiral Makarov của Nga, một trong những tàu mặt nước hiện đại nhất trong hạm đội Biển Đen. Thông tin này chưa được xác nhận.

Trước đó, vào tháng 4, đơn vị phòng thủ tên lửa bờ biển của Ukraine thông báo đã bắn trúng tàu Moskva của Nga, khiến con tàu bị đắm. Lực lượng Ukraine cũng nhận trách nhiệm đã tấn công một tàu đổ bộ của Nga ở cảng Berdyansk hồi tháng 3.

Quân đội Ukraine còn công bố video cho thấy hành động phá huỷ 5 tàu tuần tra Raptor và một tàu đổ bộ lớp Serna của Nga gần Đảo Rắn.

Nga giành được hòn đảo nằm ở vị trí quan trọng chiến lược này ngay trong những ngày đầu tiên của chiến dịch quân sự, và Ukraine gần đây bắt đầu chiến dịch phản công để cố giành lại.

Tàu Vsevolod Bobrov là một tàu hiện đại, mới được biên chế cho Hải quân Nga từ tháng 8 năm ngoái. Con tàu đóng vai trò hậu cần, lai dắt, khảo sát thuỷ văn, tìm kiếm và cứu nạn dưới nước.

Theo CNN, Independent
MỚI - NÓNG
Phóng viên tác nghiệp bên hành lang Quốc hội (ảnh minh họa). Ảnh: Như Ý
Báo chí trong truyền thông chính sách
TP - Các cơ quan thông tấn, báo chí đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng, là kênh thông tin chủ lực, nòng cốt thực hiện truyền thông chính sách, pháp luật đến với xã hội, người dân. Trong tiến trình này, với vai trò “đồng thanh tương ứng”, đại diện các tỉnh, thành miền Trung đã có những góc nhìn đa chiều về sứ mệnh báo chí với truyền thông chính sách hiện nay.
Vị trí thi công móng cọc số 299 địa bàn tỉnh Hưng Yên
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 10: Thi công móng cọc giữa vùng lầy
TP - Đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua khu vực Nam Định, Thái Bình chủ yếu được xây dựng trên khu vực đồng trũng, đất lầy nên việc thi công móng cọc có tính quyết định. Tổng chiều dài cọc ép xuống lòng đất tuyến Nam Định I - Phố Nối khoảng 500km tương đương chiều dài tuyến đường dây 500kV mạch 3.
Bà Rịa - Vũng Tàu có thêm thành phố
Bà Rịa - Vũng Tàu có thêm thành phố
TPO - Thị xã Phú Mỹ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ lên thành phố vào năm 2025 và được công nhận là đô thị loại II. Phú Mỹ đạt các tiêu chí về chất lượng hạ tầng của đô thị loại I, đóng vai trò là một cực phát triển quan trọng trong hệ thống đô thị của vùng Đông Nam Bộ.