Ukraine tuyên bố bắn trúng thêm một tàu quân sự Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một số quan chức Ukraine nói rằng tàu hậu cần quân sự của Nga đã bốc cháy sau khi bị tấn công trên Biển Đen, nên buộc phải trở về cảng.
Ukraine tuyên bố bắn trúng thêm một tàu quân sự Nga ảnh 1

Ukraine tuyên bố bắn trúng tàu hậu cần Vsevolod Bobrov của Nga. (Ảnh: Severnaya Verf)

Serhii Bratchuk, phát ngôn viên quân khu Odesa, nói rằng tàu Vsevolod Bobrov bị tấn công khi đang ở ngoài khơi Đảo Rắn và phải trở về Sevastopol.

“Vì hành động của hải quân chúng tôi, tàu hậu cần Vsevolod Bobrov, một trong những tàu mới nhất trong hạm đội của Nga, đã bốc cháy. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng”, ông Bratchuk nói.

Anton Gerashchenko, một cố vấn của Bộ Nội vụ Ukraine, đăng thông tin tương tự trên mạng xã hội từ ngày 12/5.

Tuần trước, giới chức Ukraine cũng nói vừa bắn trúng tàu khu trục Admiral Makarov của Nga, một trong những tàu mặt nước hiện đại nhất trong hạm đội Biển Đen. Thông tin này chưa được xác nhận.

Trước đó, vào tháng 4, đơn vị phòng thủ tên lửa bờ biển của Ukraine thông báo đã bắn trúng tàu Moskva của Nga, khiến con tàu bị đắm. Lực lượng Ukraine cũng nhận trách nhiệm đã tấn công một tàu đổ bộ của Nga ở cảng Berdyansk hồi tháng 3.

Quân đội Ukraine còn công bố video cho thấy hành động phá huỷ 5 tàu tuần tra Raptor và một tàu đổ bộ lớp Serna của Nga gần Đảo Rắn.

Nga giành được hòn đảo nằm ở vị trí quan trọng chiến lược này ngay trong những ngày đầu tiên của chiến dịch quân sự, và Ukraine gần đây bắt đầu chiến dịch phản công để cố giành lại.

Tàu Vsevolod Bobrov là một tàu hiện đại, mới được biên chế cho Hải quân Nga từ tháng 8 năm ngoái. Con tàu đóng vai trò hậu cần, lai dắt, khảo sát thuỷ văn, tìm kiếm và cứu nạn dưới nước.

Theo CNN, Independent
MỚI - NÓNG