Ukraine: Quan chức do Nga chỉ định bị ám sát ở Kherson

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một quan chức cấp cao trong chính quyền do Nga chỉ định ở vùng Kherson (Ukraine) đã bị ám sát ngày 24/6, theo Reuters.

Ông Dmitry Savluchenko - một quan chức cấp cao thuộc Cơ quan Quân sự - Dân sự Kherson đã thiệt mạng trong một vụ nổ ở thành phố thủ phủ của tỉnh.

Hãng thông tấn Tass của Nga cho biết vụ nổ khiến 2 chiếc xe hơi bị cháy rụi, và các cửa sổ của một ngôi nhà 4 tầng bị vỡ tan tành.

Một cố vấn của Thống đốc Kherson (do Kiev chỉ định) nói với hãng tin Suspilne rằng vụ ám sát là "một chiến dịch thành công được chỉ đạo bởi lực lượng vũ trang Ukraine".

Tỉnh Kherson nằm ở phía Tây Bắc bán đảo Crimea và đã nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Nga ngay từ tuần đầu tiên của chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngày 18/6, truyền thông Ukraine đưa tin một quan chức Kherson tham gia chính quyền do Nga chỉ định đã bị thương trong một vụ nổ bom.

Ngày 20/6, quân đội Ukraine cho biết 2 binh sĩ Nga đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong vụ xả súng tại một quán cà phê ven biển ở thành phố Kherson.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.