Ukraine đình chỉ nhiệm vụ một quan chức cấp cao quân đội

Ukraine đình chỉ nhiệm vụ một quan chức cấp cao quân đội
TPO - Cục trưởng cục tác chiến Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraine, Thiếu tướng Alexander Shutava đã bị đình chỉ chức vụ để phục vụ công tác điều tra máy bay vận tải quân sự IL-76 bị bắn rơi hôm 14/6 vừa qua.

Hãng tin Unian của Ukraine dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng tạm quyền Ukraine Mikhail Koval tối ngày 15/6 cho biết, Bộ Quốc phòng nước này đã quyết định đình chỉ các nhiệm vụ của Cục trưởng cục tác chiến Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraine, Thiếu tướng Alexander Shutava để phục vụ công tác điều tra liên quan tới việc máy bay vận tải quân sự Ukraine bị bắn rơi IL-76 ở Lugansk.

Phát biểu trên kênh truyền hình Ukraine “1 +1” vào tối Chủ nhật 15/6,

Điều này đã được công bố bởi Bộ trưởng Quốc phòng Mikhail Koval cũng lưu ý rằng, chiếc máy bay vận tải quân sự IL-76 khi đó vẫn có thể hạ cánh khi bị trúng hai quả tên lửa, nhưng một loạt đạn kéo dài từ súng máy hạng nặng sau đó đã làm nổ cánh máy bay, kéo theo nhiên liệu máy bay bốc cháy.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cũng nhấn mạnh rằng, giới chức quân sự đã có thông tin về việc những kẻ khủng bố vây xung quanh sân bay Lugansk, cũng như thực hiện các cuộc truy quét,  nhưng tai nạn vẫn xảy ra.

Máy bay vận tải quân sự IL-76 của Không quân Ukraine bị lực lượng ly khai dùng súng máy phòng không hạng nặng bắn hạ trong lúc tiếp cận sân bay ở thành phố miền đông Lugansk vào khoảng 1h sáng ngày 14/6. Máy bay khi đó chở theo quân nhân, thiết bị máy móc và thực phẩm.

Phát ngôn viên quân sự Ukraine Vladislav Seleznyov cho biết 49 người trên máy bay đã thiệt mạng. Họ là các quân nhân được điều đến luân phiên trong chiến dịch đặc biệt của chính phủ Ukraine trấn áp những người ly khai ở miền Đông.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.