Ukraine củng cố biên giới trong lúc Nga cáo buộc về chuyện tung tin giả

0:00 / 0:00
0:00
Một người lính Nga tham gia tập trận Zapad-2021
Một người lính Nga tham gia tập trận Zapad-2021
TPO - Ukraine đã củng cố việc phòng thủ biên giới với Belarus trong lúc Nga và Belarus đang tiến hành cuộc tập trận quân sự Zapad-2021, nhà lập pháp Ukraine Sergey Ionushas cho biết hôm thứ Sáu, theo tin của TASS.

"Một cuộc tập trận đã bắt đầu ở Belarus hôm nay. Hiện tại có rất nhiều lực lượng và phương tiện quân sự của Nga”, ông Ionushas nói.

Theo nhà lập pháp này, biên giới Ukraine đang được các đơn vị chó nghiệp vụ tuần tra suốt ngày đêm và được giám sát từ các trạm quan sát. Không quân cũng đã được lệnh vào cuộc.

"Chúng tôi tại [ủy ban thực thi pháp luật Verkhovna Rada] đang theo dõi tình hình liên tục. Cơ quan Biên phòng đảm bảo rằng họ sẽ làm mọi thứ để ngăn chặn các hành động khiêu khích và vượt biên trái phép", nhà lập pháp Ukraine nói.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga nói tin giả hòng làm mất uy tín cuộc tập trận Zapad-2021 đến từ Ukraine.

Các bản tinh dẫn lời Cơ quan giám sát liên bang về bảo vệ con người và quyền lợi người tiêu dùng (Rospotrebnadzor) khu vực Voronezh nói rằng có các quân nhân Nga bị ốm trong khi tham gia cuộc tập trận chiến lược chung Zapad-2021 là giả mạo và hoàn toàn sai sự thật ", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Bộ này lưu ý rằng "đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện việc tung ra các thông tin sai lệch cho truyền thông Nga, được điều phối từ lãnh thổ Ukraine" trong vài ngày qua, và nói thêm rằng tin tức giả mạo này nhằm làm mất uy tín của cuộc tập trận Zapad-2021.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một bản sao giả mạo của Ban Giám đốc Rospotrebnadzor liên quan đến các quân nhân bị nói là “ốm yếu” đã được gửi đến email của một số hãng truyền thông Nga.

MỚI - NÓNG