Ukraine bị tố tấn công tòa nhà hành chính ở Donetsk

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các lực lượng Ukraine bị cáo buộc thực hiện một cuộc tấn công vào Donetsk, sử dụng pháo phản lực phóng loạt cơ động cao HIMARS do Mỹ cung cấp. Một tên lửa đã bắn trúng tòa nhà hành chính của thành phố, chính quyền địa phương cho biết hôm 16/10.

Alexey Kulemzin - Thị trưởng thành phố Donetsk, đăng tải trên Telegram đoạn video ghi lại cảnh gạch vụn vương vãi quanh tòa nhà hành chính. Một đoạn video khác cho thấy tòa nhà bị hư hại nặng nề, một số chiếc xe đậu gần đó cũng bị cháy.

Nguồn: Telegram

Theo lực lượng vệ binh của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, ít nhất 4 người đã bị thương trong cuộc pháo kích.

Chính quyền địa phương nói với RIA Novosti rằng vụ tấn công đang được điều tra và các mảnh vỡ tên lửa sẽ được nghiên cứu kĩ càng. Tuy nhiên các quan chức Donetsk nhanh chóng đổ lỗi cho quân đội Ukraine, nói rằng lực lượng đối phương đã sử dụng pháo phản lực HIMARS trong vụ tấn công.

Kiev hiện chưa lên tiếng về cáo buộc này.

Mátxcơva đã nhiều lần cáo buộc quân đội Ukraine nhắm vào các khu dân cư và cơ sở hạ tầng dân sự ở các thị trấn khác nhau của Donbass.

Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine đến nay, các nước phương Tây đã cung cấp cho Ukraine một lượng đáng kể vũ khí, đạn dược và các khoản viện trợ khác. Đặc biệt, Mỹ đã cung cấp cho Ukraine 16 hệ thống HIMARS.

Theo RT
MỚI - NÓNG