UEFA ra hàng loạt lệnh trừng phạt ‘phe ly khai’

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Ceferin và UEFA đang thắng thế sau vụ Super League
Chủ tịch Ceferin và UEFA đang thắng thế sau vụ Super League
TPO - Sau khi dự án Super League gồm 12 ông lớn của châu Âu bị đổ bể, UEFA đã ra lệnh trừng phạt những đội bóng đã góp mặt trong dự án này.

Theo giới thạo tin, hầu hết các đội bóng đều nhận án phạt tiền. Milan có mặt trong nhóm “ly khai”, nhưng họ cũng là một trong những đội đầu tiên tuyên bố rút khỏi dự án Super League. Bởi vậy theo ESPN, án phạt dành cho Milan là không nặng như nhiều đội còn lại. Thậm chí CLB này có thể thương lượng để giảm tối đa số tiền phải nộp.

Trong khi đó, phía 6 CLB lớn của Anh cũng sẽ phải nộp các khoản tiền nhất định. Con số này sẽ được công khai cụ thể sau khi UEFA cùng đại diện của các đội bóng ngồi lại để thương lượng.

Đây được xem là một hành động “giơ cao đánh khẽ” của cơ quan đầu não bóng đá châu Âu, bởi họ cũng hiểu nếu như cấm thi đấu một loạt đội bóng lớn thì các giải mà họ tổ chức như Champions League hay Europa League cũng sẽ rơi vào cảnh mất khán giả, ít nhất là trong một vài mùa giải sắp tới. Điều đó dẫn tới hệ lụy khôn lường.

Nhìn chung, UEFA và các CLB sẽ tìm ra tiếng nói chung để cho phép các đội bóng từng nằm trong “phe ly khai” có thể an tâm tiếp tục tham dự những giải đấu cấp châu lục từ mùa giải sau. Nhưng không vì thế mà cơ quan quản lý bóng đá châu Âu tỏ ra nhượng bộ với các đội vẫn chưa từ bỏ Super League.

Đó là Real Madrid, Juventus và Barcelona. Kết quả thì đã rất rõ ràng, rằng Super League đã chết yểu, nhưng 3 ông lớn này vẫn chưa hề đưa ra tuyên bố chính thức sẽ từ bỏ. Thậm chí trong nhiều tuyên bố gần đây, chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid vẫn một mực khẳng định rằng Super League ra đời là “tốt cho bóng đá”.

Bởi vậy, Real, Barca và Juve đang bị UEFA gây áp lực. Theo ESPN, nhiều khả năng họ sẽ phải nhận hình phạt cấm tham dự Champions League hoặc Europa League trong 2 năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm