UEFA hủy bỏ án phạt Real, Barca và Juventus liên quan Super League

0:00 / 0:00
0:00
UEFA hủy bỏ án phạt Real, Barca và Juventus liên quan Super League
TPO - Real Madrid, Barcelona và Juventus - 3 đội bóng sáng lập cái gọi là European Super League - sẽ không phải đối mặt với bất kỳ hành động pháp lý nào từ Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Cơ quan kháng nghị của UEFA hiện đã thông báo rằng họ sẽ hủy bỏ mọi hành động pháp lý chống lại Real Madrid, Barcelona và Juventus xung quanh vụ việc thành lập Super League.

"Sau thời gian tiếp tục các hành động pháp lý chống lại FC Barcelona, ​​Juventus FC và Real Madrid CF về vấn đề vi phạm khung pháp lý của UEFA liên quan đến cái gọi là 'Super League', cơ quan kháng nghị của UEFA đã tuyên bố thủ tục tố tụng vô hiệu như thể chưa bao giờ tồn tại", phía UEFA cho biết.

Bên cạnh đó, UEFA cũng đã thông báo 9 đội bóng còn lại sẽ không cần trả tiền phạt vì đã cố gắng tham gia vào Super League. Đó là Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United, Tottenham Hotspur, Atletico Madrid, AC Milan và Inter Milan. Vào tháng 5, 9 đội bóng đã đồng ý trả khoản tiền phạt tổng hợp là 15 triệu Euro và thêm vào đó là 5% doanh thu các giải đấu của UEFA trong một mùa giải.

Đây là động thái buộc phải làm của UEFA vì họ đã thua kiện theo phán quyết được đưa ra bởi Toà án thương mại Mercantile. Theo đó, UEFA được yêu cầu phải dừng mọi thủ tục kỷ luật đối với Barcelona, Real Madrid và Juventus. Đối với 9 CLB còn lại, toà cũng buộc UEFA gỡ bỏ mọi hình phạt và hạn chế. Trước đó, một toà án Tây Ban Nha cũng ra phán quyết tương tự hồi cuối tháng 6/2021. Ngay lập tức, Real Madrid, Barca và Juventus đã ra thông báo chung, cho biết hoan nghênh quyết định trên.

“Nghĩa vụ của UEFA là phải gỡ bỏ các hành động đối với các CLB sáng lập Super League. Toà ủng hộ yêu cầu của các CLB sáng lập, bác bỏ kháng cáo của UEFA, đồng thời xác nhận cảnh báo về tiền phạt và trách nhiệm hình sự nếu UEFA không tuân thủ”-thông cáo chung 3 CLB viết. Thông báo cũng cho biết Toà công lý châu Âu sẽ xem xét tiếp vụ việc cũng như vị thế độc quyền của UEFA với bóng đá châu Âu.

Tuy nhiên, UEFA cũng đe dọa sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn chặn một giải đấu ly khai được hình thành và sẽ khởi động lại các thủ tục pháp lý bất cứ khi nào một giải đấu tương tự xuất hiện.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…