UBND TPHCM thông báo nghỉ Tết Tân Sửu 2021

TPO - Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ liên tục 7 ngày; trong những ngày nghỉ Tết Tân Sửu, các cơ quan, đơn vị và hộ nhân dân treo cờ Tổ quốc và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 20/1, UBND TPHCM đã có thông báo về treo cờ Tổ quốc và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 7 ngày liên tục, từ ngày 10 đến 16/2 (tức ngày 29 tháng Chạp đến ngày mùng 5 Tết).

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng quy định của pháp luật.

UBND TPHCM thông báo nghỉ Tết Tân Sửu 2021 ảnh 1 Các hộ dân treo cờ Tổ Quốc trong những ngày nghỉ Tết

UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ nhân dân treo cờ Tổ quốc trong các ngày nghỉ Tết. Chủ tịch UBND các quận - huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực hiện kiểm tra, nhắc nhở việc treo cờ Tổ quốc ở từng địa bàn dân cư, các đơn vị thuộc quyền quản lý đồng thời bố trí trực vào ngày nghỉ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, đơn vị và các khu vui chơi công cộng.

Đặc biệt, trong thời gian nghỉ Tết, UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, đơn vị thuộc quyền quản lý, trong đó đặc biệt lưu ý các khu vui chơi công cộng, các điểm kinh doanh dịch vụ tụ tập đông người theo quy định.

UBND TPHCM thông báo nghỉ Tết Tân Sửu 2021 ảnh 2 Việc kiểm soát dịch COVID-19 trong thời gian nghỉ Tết được duy trì, nhất là tại các điểm tập trung đông người như sự kiện bắn pháo hoa, các khu vui chơi...

UBND TPHCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ban ngành, đơn vị, UBND quận - huyện thực hiện tốt công tác vận động nhân dân, các cơ quan đơn vị tổ chức thực hiện giữ gìn vệ sinh tại khu dân cư, chợ, trường học, công sở, xí nghiệp và các tuyến đường, làm đẹp các khu vực công sở, mặt tiền nhà phố và tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Trước đó, UBND TPHCM cũng đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, UBND TPHCM sẽ tổ chức họp mặt Kiều bào mừng Xuân Tân Sửu (dự kiến vào ngày 4/2) tại Hội trường Thống Nhất và gặp Lãnh sự Đoàn các nước đầu năm 2021 vào ngày 6/2 tại trụ sở UBND TPHCM.

UBND TPHCM thông báo nghỉ Tết Tân Sửu 2021 ảnh 3 Đường hoa Tết Tân Sửu trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1)

Hội hoa Xuân Tân Sửu 2021 được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 17/2 tại Công viên Tao Đàn cùng với Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng tại quận 7. Chợ hoa Tết TPHCM được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 11/2 tại Công viên 23/9, Công viên Gia Định và Công viên Lê Văn Tám cùng với hệ thống Chợ hoa Tết các quận, huyện, đặc biệt là Chợ hoa Tết “Trên bến, dưới thuyền” được tổ chức từ ngày 27/1 đến ngày 11/2 tại Bến Bình Đông (quận 8).

Bên cạnh đó, TPHCM còn tổ chức “Ngày hội Bánh tét” dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến ngày 6/2 tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc và 24 quận - huyện.

Ngoài lễ viếng các nghĩa trang thành phố, TP tổ chức Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng, Đền Thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc vào ngày 8/2. Lãnh đạo TPHCM tổ chức dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Từ ngày 9 đến ngày 15/2, Lễ hội Đường sách và Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ chính thức diễn ra để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của du khách và người dân TPHCM.

Đặc biệt, TPHCM sẽ tổ chức các hoạt động “Mừng Xuân Tân Sửu – Mừng Đảng quang vinh” với chương trình chiếu ánh sáng 3D lên tòa nhà UBND TPHCM, bắn pháo hoa vào đêm giao thừa và các hoạt động văn hóa văn nghệ từ ngày 11 đến ngày 13/2.

Trong dịp Tết Tân Sửu, UBND TPHCM đã quyết định dành khoảng 813 tỷ đồng để chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết. Theo đó, lãnh đạo TPHCM sẽ thăm, tặng quà trị giá 2 triệu đồng/suất cho 15 người là cán bộ lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức, mẹ Việt Nam anh hùng, các cán bộ ban Hoa vận (ban công tác người Hoa) Thành ủy đã nghỉ hưu. 41 người dân tộc thiểu số tiêu biểu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội được hỗ trợ quà trị giá 1,3 triệu đồng/suất.

Thành phố hỗ trợ quà có giá trị hơn 1,2 triệu đồng/suất cho gần 18.600 hộ nghèo. Gần 151.000 diện bảo trợ xã hội sẽ được hỗ trợ 1,1 triệu đồng/suất. Gần 145.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp và một số cơ quan, đơn vị thuộc ngành dọc, nhân viên tại SOS Làng trẻ em TPHCM cũng được tặng quà trị giá 1,5 triệu đồng/suất.

Ngoài ra, 120 trường hợp người có công, người cao tuổi (tròn 100 tuổi) tiêu biểu và hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số nghèo sẽ được lãnh đạo thành phố thăm hỏi, chúc tết, hỗ trợ quà trị giá 5 triệu đồng/suất.

Có tổng cộng 159 đơn vị trực các ngày tết sẽ được hỗ trợ từ 2 - 5 triệu đồng/khu, đội, đơn vị. Chiến sĩ trực các ngày tết sẽ hỗ trợ tiền ăn 186.000 đồng/người/3 ngày. TPHCM sẽ tặng quà cho 150 gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 trị giá 2,7 triệu đồng/suất.

Bên cạnh đó, TP.HCM sẽ hỗ trợ quà chăm lo Tết cho các cán bộ nguyên lãnh đạo trung ương và địa phương, cán bộ lão thành cách mạng, vợ con liệt sĩ tiêu biểu, các thương binh, bệnh binh, anh hùng lực lượng vũ trang, thân nhân liệt sĩ, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động…

MỚI - NÓNG