UBND tỉnh Nghệ An xử phạt một công ty ở Hà Nội do vi phạm môi trường

UBND tỉnh Nghệ An xử phạt một công ty ở Hà Nội do vi phạm môi trường
TPO - Với vi phạm triển khai xây dựng và đưa vào vận hành dự án nhưng chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt, một công ty có trụ sở ở Hà Nội đã bị UBND tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 6 tháng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Đầu tư Đại Gia Phát (trụ sở phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) do vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh có quy mô, công suất tương đương với trường hợp phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng “Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định”.

UBND tỉnh Nghệ An xử phạt một công ty ở Hà Nội do vi phạm môi trường ảnh 1 QĐ xử phạt của UBND tỉnh Nghệ An.

Cụ thể, Công ty này đã triển khai xây dựng và đưa vào vận hành Dự án nhà máy Đai Gia Phát Nghệ An tại Cụm công nghiệp Thung Khuộc, thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, khi không có báo cáo đánh gia tác động môi trường được phê duyệt.

Với vi phạm trên, Công ty CP Đầu tư Đại Gia Phát bị xử phạt hành chính 300 triệu đồng; Đình chỉ hoạt động của nhà máy Đại Gia Phát Nghệ An tại Cụm Công nghiệp Thung Khuộc với thời gian 6 tháng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Minh

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.
Ảnh minh họa: Internet

Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 ở địa phương khác nơi tiêm mũi 1 có được hay không?

TPO - Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã giải đáp thắc mắc về trường hợp người dân tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, sau đó di chuyển đến địa phương khác có được đăng ký tiêm mũi 2 vắc xin ở địa phương di chuyển đến hay không và thủ tục để đăng ký tiêm sẽ như thế nào.