UBND tỉnh Nghệ An xử phạt một công ty ở Hà Nội do vi phạm môi trường

UBND tỉnh Nghệ An xử phạt một công ty ở Hà Nội do vi phạm môi trường
TPO - Với vi phạm triển khai xây dựng và đưa vào vận hành dự án nhưng chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt, một công ty có trụ sở ở Hà Nội đã bị UBND tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 6 tháng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Đầu tư Đại Gia Phát (trụ sở phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) do vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh có quy mô, công suất tương đương với trường hợp phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng “Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định”.

UBND tỉnh Nghệ An xử phạt một công ty ở Hà Nội do vi phạm môi trường ảnh 1 QĐ xử phạt của UBND tỉnh Nghệ An.

Cụ thể, Công ty này đã triển khai xây dựng và đưa vào vận hành Dự án nhà máy Đai Gia Phát Nghệ An tại Cụm công nghiệp Thung Khuộc, thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, khi không có báo cáo đánh gia tác động môi trường được phê duyệt.

Với vi phạm trên, Công ty CP Đầu tư Đại Gia Phát bị xử phạt hành chính 300 triệu đồng; Đình chỉ hoạt động của nhà máy Đại Gia Phát Nghệ An tại Cụm Công nghiệp Thung Khuộc với thời gian 6 tháng.

MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

TPO - Trong ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận có 20 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý là ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) có diễn biến phức tạp. Cả đêm đến rạng sáng nay 20/9, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.