Tỷ phú ngành ngân hàng Mỹ qua đời ở tuổi 101

Cố Tỷ phú Mỹ David Rockefeller.
Cố Tỷ phú Mỹ David Rockefeller.
TPO - Tỷ phú Mỹ David Rockefeller, người được mệnh danh là “ông chủ của các ông chủ ngân hàng”, vừa qua đời tại nhà riêng ở tuổi 101.

Phát ngôn viên của gia đình, ông Fraser P. Seitel, cho biết, cụ Rockefeller qua đời khi đang ngủ tại nhà riêng ở Pocantico Hills, New York, Mỹ, vào sáng ngày 20/3 do suy tim.

David Rockefeller là cựu lãnh đạo của Chase Manhattan (giai đoạn 1969-1981), hệ thống ngân hàng hàng đầu nước Mỹ có mạng lưới đa quốc gia. Theo thống kê của Forbes trong tháng Ba, tổng tài sản của vị tỷ phú khoảng 3,3 tỷ USD.

Trong bản thông báo xác nhận tin buồn của Quỹ Rockefeller, cụ Rockefeller được miêu tả “là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lịch sử hoạt động tài chính và từ thiện của Mỹ, được nhiều người vinh danh là nhà tài phiệt vĩ đại nhất nước Mỹ”.

Theo thông báo, Rockefeller đã hiến gần  tỷ USD cho các tổ chức khác nhau, bao gồm Đại học Rockefeller, Đại học Harvard và bảo tàng nghệ thuật.

Không chỉ có cuộc đời lừng lẫy, cố tỷ phú Mỹ còn xuất thân trong một gia tộc lớn mạnh tại xứ sở cờ hoa.

Cụ là con út trong số 5 con trai của tỷ phú John D Rockefeller Jr.. Ông của Rockefeller là John Davison Rockefeller, người sáng lập tập đoàn Standard Oil và là tỷ phú đô la đầu tiên trong lịch sử nhân loại.

Từ lúc còn trẻ, Rockefeller không có hứng thú tham gia chính trường, mà quyết định theo đuổi nghiệp kinh doanh.

Rockefeller tốt nghiệp Harvard năm 1936 và nhận bằng Tiến sĩ Kinh tế tại Đại học Chicago vào năm 1940. Ông được bổ nhiệm làm chủ tịch của Chase Manhattan năm 1961, rồi kiêm nhiệm luôn vị trí CEO vào 8 năm sau đó. Năm 1981, ông về hưu ở tuổi 65.

Rockefeller kết hôn với bà Margaret McGrath vào từ năm 1940, cho đến khi người vợ qua đời vào năm 1996. Họ có với nhau 6 người con.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

TPO - Thông tin trên bao bì của lô hàng thanh long tỉnh Bình Thuận xuất hiện vi rút SARS-CoV-2 mà phía Trung Quốc thông báo chỉ là một chiều, chưa có bằng chứng cụ thể. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Thuận xác minh.
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.
Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

TPO - Hiện nay, chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long. Tuy nhiên, trước khi có kết luận, Cục Bảo vệ thực vật đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc rà soát lại các lô hàng kỹ lưỡng, tuân thủ đúng yêu cầu tiêu chuẩn mà hai nước ký kết trước khi vận chuyển lên cửa khẩu.