Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos muốn xây dựng một trạm vũ trụ dành cho du lịch, lớn gần bằng ISS

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc đua trong không gian ngày càng trở nên nóng bỏng với sự tham gia của Mỹ, Nga,Trung Quốc.
Cuộc đua trong không gian ngày càng trở nên nóng bỏng với sự tham gia của Mỹ, Nga,Trung Quốc.
TPO - Blue Origin, công ty du lịch vũ trụ và tên lửa do tỷ phú Jeff Bezos thành lập, đang đề xuất xây một trạm vũ trụ thương mại mới khổng lồ có tên "Orbital Reef" có thể được sử dụng để tổ chức các thí nghiệm khoa học cho khoảng 10 người hoặc làm nơi nghỉ dưỡng...

Công ty đang cùng Boeing lên kế hoạch thiết kế một mô-đun nghiên cứu trên trạm này, mặc dù không có gì đảm bảo rằng ý tưởng này có thể thành hiện thực. Bởi lẽ, những dự án như vậy luôn đắt đỏ và rủi ro, có thể tiêu tốn hàng chục tỷ đô la và yêu cầu nhiều lần phóng an toàn trước khi đưa con người lên vụ trũ.

Blue Origin và Sierra Space có kế hoạch đồng tài trợ cho trạm vũ trụ này, mặc dù các nhà điều hành từ chối đưa ra ước tính chi phí.

Trong khi đó, NASA cũng đưa ra lời kêu gọi đề xuất tạo các trạm vũ trụ thương mại thay cho Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) 20 năm tuổi, nơi đã tiếp nhận các phi hành gia chuyên nghiệp từ Mỹ, Nga và hơn một trăm quốc gia khác - sắp hết tuổi thọ.

Cho đến nay, Blue Origin mới chỉ quản lý một số chuyến bay dưới quỹ đạo có phi hành đoàn và họ vẫn chưa đưa tàu vũ trụ lên quỹ đạo chứ chưa nói đến con người. Một trạm vũ trụ sẽ là một bước nhảy vọt.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
TPO - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nhu cầu rút tiền mặt tại cây ATM vào dịp cuối năm nay sẽ không lớn như mọi năm. NHNN cũng đề nghị các ngân hàng tăng cường ATM lưu động tại các địa bàn có khả năng xảy ra quá tải do nhu cầu giao dịch tăng đột biến tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.
Bí mật thành cổ Châu Sa ở Quảng Ngãi

Bí mật thành cổ Châu Sa ở Quảng Ngãi

TP - Nhiều người ở các thành phố lớn tìm về Quảng Ngãi tham quan Thành cổ Châu Sa lắc đầu nói “không thấy gì cả”. Nhưng nếu gặp hướng dẫn viên nông dân thì sẽ được nghe và thấy nhiều chuyện thú vị.