Tuyết rơi dày cả mét, giá rét bất thường đe dọa toàn nước Mỹ

Nhiều nơi ở Mỹ tuyết rơi dày tới 1,5m
Nhiều nơi ở Mỹ tuyết rơi dày tới 1,5m
TPO - Reuters đưa tin, ngày 18/11, nhiệt độ tại tất cả 50 bang ở Mỹ đã giảm xuống mức dưới 0 độ C, có nơi nhiệt độ còn thấp hơn trong đợt rét đậm sớm. Tại thành phố New York, tuyết rơi dày tới cả 1,5m đã làm 4 người thiệt mạng. 

Reuters trích dẫn nguồn tin từ trung tâm khí tượng quốc gia Mỹ cho biết, tất cả các bang tại Mỹ, bao gồm cả Hawaii, đều đang chìm trong giá rét, phải hứng chịu nhiệt độ xuống mức cực kỳ thấp, 0 độ C hoặc thấp hơn.

Đây là buổi sáng tháng 11 lạnh nhất nước Mỹ và lạnh bất thường kể từ năm 1976 bởi theo thường lệ, các đợt lạnh tại quốc gia này sẽ bắt đầu cuối tháng 12 tới tháng 2.

 Nhiều nơi trong bang New York, tuyết rơi dày kỉ lục tới cả 1,5m chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Các quan chức tại đây cho biết, bão tuyết ập tới khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Một người tử vong vì tai nạn giao thông và ba người khác, trong đó có 2 người suy tim trong lúc xúc tuyết dẫn đến tử vong.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp với 10 hạt trong bang và triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia tới hỗ trợ người dân đối phó với bão tuyết.

Ngoài ra, tuyến đường dài 225km chạy dọc theo hồ Erie và Ontario bị phong tỏa, một số tuyến đường ở các khu vực khác cũng cấm các phương tiện đi lại.

“Tôi không thể chịu đựng được thời tiết này. Tôi chưa bao giờ thích trời lạnh cả”, cư dân Robin Roy (53 tuổi) run rẩy nói.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.