Tuyển Việt Nam rèn miếng đánh mới

TP - Chiều qua, trong buổi tập chiến thuật chuẩn bị cho trận quyết thắng với ĐT Lào, HLV Miura đã cho các học trò rèn nhiều miếng tấn công mới cũng như tăng cường khả năng phòng ngự.
Tuyển Việt Nam rèn miếng đánh mới ảnh 1

Các tuyển thủ VN thực hiện nhiều bài tập tăng cường khả năng phòng ngự trong buổi tập chiều 24/11. Ảnh: VSI 

Điểm yếu và điểm mạnh của tuyển Việt Nam đã lộ rõ sau trận ra quân gặp Indonesia. Các cầu thủ của chúng ta chơi phóng khoáng trên phần sân đối phương nhưng lại lúng túng khi trở lại phía sân nhà. HLV Miura hiểu điều đó nên đã có những điều chỉnh cần thiết. Ông thầy người Nhật Bản cho các cầu thủ tập đi, tập lại các pha tấn công từ biên để kéo giãn hàng phòng ngự tập trung đông người ở cấm địa của ĐT Lào. Đó là bài tấn công khá khác lạ mà tuyển Việt Nam chưa từng thể hiện với đối thủ là Indonesia trong ngày ra quân.

Đội hình chính chỉ được tập nhẹ nhưng các cầu thủ thuộc nhóm “có thể vào sân” được HLV Miura quần thảo đến mức tơi tả. Liên tục những pha tạt bóng có điểm rơi cho Công Vinh và Anh Đức ở phía trong rất được chú trọng. Việc ông Miura sử dụng một tiền vệ có khả năng tạt bóng tốt như Huy Toàn thay vì cầu thủ thường có thiên hướng đi bóng vào trung lộ như Thành Lương cũng vì lẽ đó. 

Những tình huống đá phạt cố định và chống đá phạt cũng được HLV Miura đặc biệt quan tâm. Ở trận Philipines, các cầu thủ Lào thậm chí vượt lên dẫn trước từ một pha đá phạt. Và HLV Miura không muốn điều này xảy ra. Ông đã tập huấn những bài học kĩ càng cho các học trò. 

Ở buổi tập chiều qua, ông Miura đã cho các cầu thủ tập chống đá phạt, từ đá phạt góc cho đến đá phạt hàng rào cũng được HLV người Nhật quan tâm một cách cẩn thận. Mọi thứ đều được chuẩn bị một cách chu toàn và nhiều khả năng những cựu binh chưa được xuất trận trong ngày ra quân sẽ có vai trò chính thức. Những Anh Đức, Tấn Tài….sau khi phải ngồi ghế dự bị trong ngày ra mắt nhiều khả năng sẽ được xuất phát trong đội hình chính. 

Không khó đoán nếu tuyển Lào sẽ chơi bóng theo kiểu “dựng xe bus” để chống lại những đợt tấn công mạnh dạn từ phía chủ nhà. Tuy nhiên, cách chơi này cũng được HLV người Nhật lường trước khi ông cho các cầu thủ luyện tập nhiều phương án đặc biệt là trên mặt trận tấn công.

Sau khi để lỡ chiến thắng trong ngày ra quân, tuyển Việt Nam buộc phải có 3 điểm ở trận này nếu muốn mơ mộng một tấm vé đi tiếp vào vòng bán kết. Lào khá mạnh ở các đội tuyển lứa tuổi U nhưng lại chưa được chuẩn bị kỹ càng ở những giải đấu mang tính chất khó khăn thế này. Một chiến thắng cho tuyển Việt Nam, thậm chí là thắng đậm để họ còn có động lực hướng tới trận đấu cuối cùng với Philippines và mục tiêu đầu bảng.

Ông thầy người Nhật Bản cho các cầu thủ tập đi tập lại các pha tấn công từ biên để kéo giãn hàng phòng ngự tập trung đông người ở cấm địa của ĐT Lào. Đó là bài tấn công khá khác lạ mà tuyển Việt Nam chưa từng thể hiện với đối thủ là Indonesia trong ngày ra quân.

MỚI - NÓNG