Tuyển Việt Nam lập kỷ lục ‘vô tiền khoáng hậu’ ở AFF Cup

Tuyển Việt Nam ăn mừng chiến thăng trước Campuchia. Ảnh: Như Ý
Tuyển Việt Nam ăn mừng chiến thăng trước Campuchia. Ảnh: Như Ý
TPO - Không bị thủng lưới trước Campuchia ở cuộc đọ sức tại SVĐ Hàng Đẫy tối nay, tuyển Việt Nam đã đi vào lịch sử bóng đá Đông Nam Á với tư cách đội tuyển đầu tiên giữ sạch lưới ở vòng bảng của 2 kỳ AFF Cup.

Tối nay, tuyển Việt Nam đã kết thúc vòng bảng AFF Cup 2018 với chiến thắng 3-0 trước Campuchia. Chiến thắng này không chỉ giúp đội bóng áo đỏ giành ngôi đầu bảng A mà còn đi vào lịch sử AFF Cup.

Cụ thể, tuyển Việt Nam đã trở thành đội đầu tiên giữ sạch lưới hết vòng bảng ở 2 kỳ AFF Cup khác nhau. Sau khi đánh bại Lào 3-0 ở trận ra quân, tuyển Việt Nam tiếp tục thắng Malaysia 2-0 trước khi bị Myanmar cầm hòa 0-0 và thắng Campuchia. Đến thời điểm này, tuyển Việt Nam cũng là đội duy nhất ở AFF Cup 2018 chưa thủng lưới lần nào.

Trong quá khứ, tuyển Việt Nam từng có một kỳ AFF Cup giữ sạch lưới ở vòng bảng là Tiger Cup 2000 tổ chức ở Thái Lan. Ở giải đấu năm đó, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Alfried Riedl lần lượt cầm hòa Malaysia 0-0, hạ Campuchia 6-0, thắng Singapore 1-0 và đánh bại Lào với tỷ số 5-0.

Ngoài tuyển Việt Nam, chỉ có 2 đội tuyển khác có thành tích tương tự là Indonesia (năm 2004) và Thái Lan (năm 2008). Tuy vậy, cả 2 đội tuyển này đều thủng lưới ở giải năm nay và không có cơ hội lập kỷ lục mới như tuyển Việt Nam.

Tuyển Indonesia thậm chí đã bị loại sớm trước 1 lượt trận với 6 bàn thua, trong khi Thái Lan thủng lưới đến 3 bàn (2 trước Indonesia, và 1 trước Philippines).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao bóng đá tàn lụi ở Singapore?

Vì sao bóng đá tàn lụi ở Singapore?

TPO - Bầu không khí ảm đạm tại Singapore trong ngày hội bóng đá lớn nhất khu vực khiến tất cả hoài nghi về tình yêu bóng đá của người dân đảo quốc. Thực tế là họ đã từng rất yêu bóng đá. Nhưng không phải bây giờ.