Tuyên dương 85 thanh niên làm theo lời Bác

Ông Vũ Văn Cường – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinataba (thứ 6 từ trái qua) chúc mừng ĐVTN tiêu biểu.
Ông Vũ Văn Cường – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinataba (thứ 6 từ trái qua) chúc mừng ĐVTN tiêu biểu.
TPO - Đoàn Thanh niên Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam vừa tổ chức tuyên dương 85 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Đây là những gương mặt ưu tú nhất đại diện cho 2500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thuộc các cơ sở Đoàn trực thuộc đã có nhiều thành tích, sáng tạo trong công tác đoàn và sản xuất kinh doanh.

Theo anh Nguyễn Quang Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty thuốc lá VN, trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn trong Tổng công ty đã đảm nhận trên 200 công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị trên 20 tỷ đồng; đã huy động được hơn 600 lượt ĐVTN tham gia; có trên 200 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng vào sản xuất làm lợi cho đơn vị hàng chục tỷ đồng.

Đoàn Thanh niên đã triển khai nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như trao tặng nhà nhân ái, nhà ăn bán trú, bò giống, đồ dùng học tập, học bổng…cho các em học sinh nghèo, học sinh vùng dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận… Đến nay tổng số tiền hỗ trợ do đoàn thanh niên tổ chức đạt trên 2,3 tỷ đồng; vận động trên 500 đơn vị máu…

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Vũ Văn Cường, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinataba đánh giá cao các hoạt động của Đoàn thanh niên đã góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các đơn vị đồng thời cũng yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên cần quan tâm tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã tổ chức thi cán bộ Đoàn giỏi, tặng quà cho học sinh nghèo thuộc huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Hà - vị nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh NVCC.

Cô giáo 9x trở thành đại biểu Quốc hội: Lợi thế của thanh niên là không quản ngại gian khó

TPO - “Tôi cho rằng lợi thế của thanh niên chính là sức trẻ, sự ham hỏi, tinh thần cống hiến – không quản ngại gian khó. Cá nhân tôi luôn tâm niệm: Thanh niên chúng ta hãy cứ sống và làm việc thật nhiệt huyết không phải để đạt được vị trí này kia, mà để những năm tháng thanh xuân của chúng ta thật có ý nghĩa”, cô giáo 9x Nguyễn Thị Hà tâm sự.