Tuyên dương 10 gương mặt sinh viên tiêu biểu Học viện Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong khuôn khổ Lễ ra quân Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính đã tuyên dương 10 gương mặt sinh viên tiêu biểu nhằm tạo động lực, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong đoàn viên, sinh viên Học viện.

Năm nay là năm đầu tiên Học viện Tài chính tổ chức giải thưởng 10 Gương mặt sinh viên tiêu biểu Học viện Tài chính, nhằm tôn vinh những sinh viên có thành tích xuất sắc trên 8 lĩnh vực (học tập; nghiên cứu khoa học; khởi nghiệp - kinh doanh; tình nguyện vì cộng đồng; thể dục - thể thao; văn hoá - nghệ thuật; truyền thông và hội nhập).

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Tạ Đình Hòa - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính cho biết: "Mỗi sinh viên được tuyên dương sẽ tạo động lực phát triển cho thế hệ tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong đoàn viên, sinh viên; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn - Hội; đồng thời thu hút sự quan tâm của đông đảo các cấp với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ Học viện Tài chính nói riêng, thế hệ trẻ thủ đô và đất nước nói chung".

Là một trong những sinh viên được tuyên dương dịp này, bạn Bùi Linh Nga - khoa Tài chính doanh nghiệp bày tỏ: “Em có niềm đam mê nghiên cứu khoa học từ khi học cấp 3. Khi theo học chuyên ngành phân tích tài chính, được tìm hiểu về các con số, những số liệu về kinh tế, đam mê ấy lại rực sáng lên trong em. Từ quá trình nghiên cứu đã giúp em có thêm bản lĩnh trước khi giải quyết mỗi vấn đề khó trong cuộc sống, luôn cập nhật kiến thức mới, khái niệm mới mà chưa bao giờ được nghe qua”.

Tuyên dương 10 gương mặt sinh viên tiêu biểu Học viện Tài chính ảnh 1

Những thành tích nổi bật của Bùi Linh Nga.

Với Nguyễn Thị Tâm Phương - sinh viên khoa Tài chính doanh nghiệp, lại có một cơ duyên đặc biệt với hoạt động tình nguyện. Phương tâm sự: “Gia đình chính là nơi khơi dậy trong em niềm đam mê, tình yêu với hoạt động tình nguyện. Tình nguyện không đơn giản là sự cho đi mà tình nguyện ở đây chính là vai trò của cá nhân, trách nhiệm cống hiến với tổ chức, cộng đồng và xã hội".

Nữ sinh đã đạt được những thành tích nổi bật trong lĩnh vực Tình nguyện vì cộng đồng như: Giải thưởng "Sao Tháng Giêng"; Giải thưởng "24 tháng 1"; danh hiệu "Sứ giả tận tâm"...

Tuyên dương 10 gương mặt sinh viên tiêu biểu Học viện Tài chính ảnh 2

Chân dung nữ sinh Nguyễn Thị Tâm Phương - sinh viên khoa Tài chính doanh nghiệp.

Tuyên dương 10 gương mặt sinh viên tiêu biểu Học viện Tài chính ảnh 3Danh sách 10 Gương mặt sinh viên tiêu biểu Học viện Tài chính năm 2023:

1. Đinh Thái Ninh (lĩnh vực Học tập), lớp CQ59/22.04CLC - Khoa Kế toán

2. Nguyễn Thái Hà Thương (lĩnh vực Học tập), lớp CQ58/11.02CLC - Khoa Tài chính doanh nghiệp

3. Bùi Linh Nga (lĩnh vực Nghiên cứu khoa học), lớp CQ59/09.01CLC - Khoa Tài chính doanh nghiệp

4. Lê Thanh Thanh Vy (lĩnh vực Nghiên cứu khoa học), lớp CQ59/21.01CLC - Khoa Kế toán

5. Lê Thị Hồng Nhung (lĩnh vực Khởi nghiệp, Nghiên cứu khoa học), lớp CQ59/06.05 CLC - Khoa Thuế - Hải quan

6. Nguyễn Thị Tâm Phương (lĩnh vực Tình nguyện vì cộng đồng), lớp CQ58/11.03CLC - Khoa Tài chính doanh nghiệp

7. Nguyễn Văn Mạnh (lĩnh vực Văn hóa - nghệ thuật), lớp CQ59/19.01 - Khoa Ngân hàng & Bảo hiểm

8. Nguyễn Thu Hoài (lĩnh vực Thể dục thể thao), lớp CQ58/41.02 - Khoa Hệ thống thông tin kinh tế

9. Vũ Thị Minh Phương (lĩnh vực Truyền thông), lớp CQ58/31.03 - Khoa Quản trị kinh doanh

10. Hoàng Nam Khánh (lĩnh vực Hội nhập), lớp CQ59/08.02 - Khoa Tài chính quốc tế

MỚI - NÓNG