Tuyển Đức 'chạy như điên' ở vòng bảng nhưng vẫn bị loại

Các cầu thủ Đức chạy nhiều nhưng không hiệu quả.
Các cầu thủ Đức chạy nhiều nhưng không hiệu quả.
TPO - Đội tuyển Đức không lười biếng hay thi đấu thiếu quyết tâm như những gì giới mộ điệu chỉ trích trong những ngày vừa qua.

Thua sốc Hàn Quốc 0-2, nhà ĐKVĐ Đức đã bị loại ngay từ vòng đấu bảng World Cup 2018. Ngay lập tức, họ phải nhận vô số lời chỉ trích từ giới mộ điệu, trong đó hầu hết chê trách thái độ và tinh thần kém cỏi của các cầu thủ.

Tuy nhiên, thông số kỹ thuật cho thấy đội tuyển Đức không hề lười biếng hay thiếu quyết tâm. Cụ thể ở vòng bảng World Cup 2018, họ là đội chạy nhiều thứ 2 cả giải - chỉ kém duy nhất Serbia.

Cụ thể sau 3 trận, các cầu thủ Đức chạy tổng cộng 336 km trên sân, trung bình 112 km/trận. Trong khi đó, đội tuyển Serbia chạy trung bình 113 km/trận. Đặc biệt trận đấu với Hàn Quốc chính là trận đấu Đức chạy nhiều nhất: 115km. Tuy vậy, ở trận này Hàn Quốc cũng chạy đến 118 km.

Như vậy có thể thấy các học trò của Joachim Low rất nỗ lực nhưng không thu về kết quả như ý. Điều thú vị là không chỉ Đức mà hầu hết các đội tuyển chạy nhiều nhất đều bị loại ngay sau vòng bảng.

Tuyển Đức 'chạy như điên' ở vòng bảng nhưng vẫn bị loại ảnh 1 Serbia chạy nhiều nhất cũng bị loại.
Trong top 5 các đội tuyển chạy nhiều nhất chỉ có chủ nhà Nga đi tiếp. Serbia, Đức, Australia và Ai Cập đều bị loại và trong đó chỉ có Serbia tránh được vị trí bét bảng.

Ngược lại, trong top 5 đội tuyển chạy ít nhất giải có đến 3 đội có vé vào vòng knock-out là Nhật Bản, Bồ Đào Nha và Mexico.

Những ứng cử viên vô địch nặng ký nhất nằm ở giữa bảng xếp hạng này. Brazil, Anh, Bỉ cùng chạy trung bình 104 km/trận. Trong khi đó, Pháp, Croatia và Tây Ban Nha cũng chạy trung bình 103 km/trận.

Tuyển Đức 'chạy như điên' ở vòng bảng nhưng vẫn bị loại ảnh 2 Bảng xếp hạng các đội tuyển chạy nhiều nhất World Cup. Đội in đậm đã bị loại.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm