Tuyên án tử hình bị cáo bơm xyanua vào trà sữa đầu độc chị họ

Ảnh: Hoàng Long
Ảnh: Hoàng Long
TPO - Trong phiên xử sơ thẩm, với những tình tiết rõ ràng về hành vi cố ý giết người vì mục đích ích kỷ cá nhân, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án tử hình đối với Lại Thị Kiều Trang, người đã bỏ độc xyanua vào trà sữa nhằm giết chị họ nhưng khiến một nữ điều dưỡng ở Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình chết oan.

Như Tiền Phong đã đưa tin, từ 8 giờ sáng nay, 17/7, tại TAND tỉnh Thái Bình, phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lại Thị Kiều Trang (26 tuổi, trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) bị VKSND tỉnh Thái Bình truy tố về tội Giết người đã được mở lại sau gần 1 tháng bị hoãn.

Tại phần xét hỏi, khi HĐXX hỏi về động cơ dùng chất độc xyanua bỏ vào trà sữa nhằm đầu độc chị họ Đàm Thị Hải Yến, bị cáo Lại Thị Kiều Trang khai rằng do cuồng ghen.

Cụ thể, theo cáo buộc của VKS, Trang và chồng chị Yến là anh Phạm Văn Quyền có quan hệ bất chính. Khi HĐXX hỏi về việc này, Trang lúc đầu quanh co nhưng về sau buộc phải thừa nhận.

Tuyên án tử hình bị cáo bơm xyanua vào trà sữa đầu độc chị họ ảnh 1
Tuyên án tử hình bị cáo bơm xyanua vào trà sữa đầu độc chị họ ảnh 2
Tuyên án tử hình bị cáo bơm xyanua vào trà sữa đầu độc chị họ ảnh 3
Tuyên án tử hình bị cáo bơm xyanua vào trà sữa đầu độc chị họ ảnh 4 Người thân của nạn nhân đau đớn vì cái chết oan do hành vi cuồng ghen của bị can - Ảnh: Hoàng Long

Tại tòa, Trang khai giữa Trang và chị Yến là chị em họ. Thỉnh thoảng, Trang có đến nhà chị Yến chơi, sau đó Trang và anh Quyền nảy sinh tình cảm nam nữ. Từ đó, Trang thường xuyên đến nhà chị Yến.

Mối quan hệ bất chính của Trang và anh Quyền bắt đầu từ tháng 1/2019. Hai người thường xuyên đi chơi riêng với nhau. HĐXX hỏi Trang đi chơi những đâu, Trang nói cả hai chỉ đưa nhau đi uống nước.

HĐXX tiếp tục hỏi tại sao chỉ đưa uống nước trong khi tại cơ quan điều tra, bị cáo khai nhận có vào nhà nghỉ và quan hệ tình dục? Trang im lặng một lúc, sau đó thừa nhận có quan hệ bất chính với anh Quyền.

Đến tháng 10/2019, anh Quyền ngỏ ý chấm dứt mối quan hệ ngoài luông này để giữ hạnh phúc gia đình thì Trang không chấp nhận. Lúc đầu, Trang buồn chán vì bị Quyền phụ tình, mua chất độc xyanua định tự tử, sau đó, bị cáo đã thay đổi ý định dùng chất độc này để đầu độc chị họ.

Tuyên án tử hình bị cáo bơm xyanua vào trà sữa đầu độc chị họ ảnh 5
Tuyên án tử hình bị cáo bơm xyanua vào trà sữa đầu độc chị họ ảnh 6 Lại Thị Kiều Trang khai nhận thực hiện hành vi giết người vì cuồng ghen - Ảnh: Hoàng Long

Đầu tháng 12/2019, Trang mua trà sữa, bỏ chất độc Xyanua vào với mục đích đầu độc chị họ để Trang và Quyền thoải mái quan hệ với nhau.

Tuy nhiên, việc làm của Trang không làm chị Yến tử vong mà lại khiến chị N.T.H. (điều dưỡng bệnh viện Phổi Thái Bình, cùng làm với chị Yến) phải bỏ mạng bởi thời điểm đó chị Yến chưa đến cơ quan, chị H. uống phải loại trà độc này.

Sau phần xét hỏi bị cáo và những người có liên quan, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Lại Thị Kiều Trang yêu anh rể, bỏ độc vào trà sữa giết chị họ khiến người khác chết oan đã diễn ra phần tranh luận. Qua lời khai và xét hỏi tại tòa, VKSND tỉnh Thái Bình khẳng định, do có quan hệ yêu đương nên bị cáo Trang đã quyết định đầu độc chị họ để tự do đến với anh rể.

Tuyên án tử hình bị cáo bơm xyanua vào trà sữa đầu độc chị họ ảnh 7
Tuyên án tử hình bị cáo bơm xyanua vào trà sữa đầu độc chị họ ảnh 8
Tuyên án tử hình bị cáo bơm xyanua vào trà sữa đầu độc chị họ ảnh 9 Suốt phiên toà, bị cáo luôn cúi đầu, ăn năn về hành vi của bản thân - Ảnh: Hoàng Long

Đại diện VKSND tỉnh Thái Bình cho rằng: "Bị cáo Trang là người có trình độ, học vấn, có quan hệ xã hội. Bị cáo thực hiện hành vi một cách quyết liệt nhằm tước đoạt tính mạng người khác. Hành vi này có thể gây chết nhiều người. Gây li tán, đau thương, tang tóc cho gia đình nạn nhân. Cần thiết xử phạt bị cáo mức cao nhất là tử hình".

Nói lời cuối trước tòa, Lại Thị Kiều Trang mong muốn: "Do thiếu hiểu biết nên bị cáo có hành vi phạm tội, mong gia đình nạn nhân và HĐXX cho bị cáo hưởng khoan hồng. Bị cáo muốn có cơ hội làm lại và làm tròn trách nhiệm với gia đình bị hại".

Tuyên án tử hình bị cáo bơm xyanua vào trà sữa đầu độc chị họ ảnh 10

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên án tử hình đối với  bị cáo về hành vi giết người - Ảnh: Hoàng Long

Tuy nhiên, sự hối hận của bị cáo là quá muộn màng. Căn cứ hồ sơ, diễn biến tại phiên toà, HĐXX đã xác định rằng hành vi phạm tội của bị cáo đã phạm tội giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người, và vì động cơ đê hèn, không thể cải tạo, cần phải loại bỏ bị cáo khỏi xã hội. HĐXX quyết định tuyên bị cáo Lại Thị Kiều Trang phạm tội giết người, mức án tử hình.

MỚI - NÓNG
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
TPO - Làng Quỳnh Viên, xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cách thành phố Vinh khoảng 60km về phía Bắc là miền quê hiện còn lưu trữ rất nhiều giá trị truyền thống đặc sắc, trong đó nổi tiếng là nghề làm bánh lá có từ hàng trăm năm.