Tướng Tô Ân Xô: Vụ Công ty Việt Á đã thu giữ, phong tỏa tài sản 1.220 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, vụ Công ty Việt Á, cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản, tài khoản giá trị 1.220 tỷ đồng, trong đó có 380 tỷ đồng tiền mặt và giá trị bất động sản khoảng 840 tỷ đồng.
Tướng Tô Ân Xô: Vụ Công ty Việt Á đã thu giữ, phong tỏa tài sản 1.220 tỷ đồng ảnh 1

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an. Ảnh Như Ý

Chiều 28/1, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, phóng viên đặt câu hỏi về tiến độ và kết quả mở rộng điều tra vụ Công ty Việt Á.

Trả lời vấn đề này, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan điều tra Bộ Công an đang tích cực triển khai theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Kết quả vụ việc đang từng bước được làm rõ.

Về một số vấn đề mới trong vụ án Công ty Việt Á, ông Xô cho biết, hiện nay cơ quan cảnh sát điều tra đang phối hợp trao đổi thông tin với các đoàn kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Cục Điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng để xử lý. Trong đó có thu thập hồ sơ, tài liệu, xác định các sai phạm, liên quan đến rất nhiều cá nhân.

“Cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản, tài khoản giá trị 1.220 tỷ đồng, trong đó 380 tỷ đồng tiền mặt và giá trị bất động sản khoảng 840 tỷ đồng”, Tướng Xô thông tin.

Đại diện Bộ Công an cũng khẳng định, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tích cực tiến hành công tác nghiệp vụ để làm rõ một số hành vi trục lợi liên quan đến dịch bệnh.

“Các cơ quan điều tra đang tích cực làm rõ, có thể làm xuyên Tết và trong thời gian rất sớm sẽ thông tin đến người dân. Cũng có những vụ án có hành vi trục lợi trong suốt quá trình xảy ra dịch bệnh”, Tướng Tô Ân Xô chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.
Xử lý chất nạo vét từ công trình cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn như thế nào?

Xử lý chất nạo vét từ công trình cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn như thế nào?

TPO - Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, phương án nhận chìm vật chất nạo vét với khối lượng 6,964 triệu m3 của Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn sẽ quá tải sức chịu đựng của môi trường biển, đề nghị đơn vị này nghiên cứu phương án đổ thải trên bờ tận dụng làm vật liệu san lấp.