Tưởng nhớ nạn nhân máy bay rơi bằng nghệ thuật điêu khắc trên cát

Hình ảnh 2 chiếc máy bay được làm từ cát
Hình ảnh 2 chiếc máy bay được làm từ cát
Tác phẩm điêu khắc ấn tượng này mô tả một chiếc máy bay còn nguyên vẹn, trong khi một chiếc máy bay khác bị gãy làm đôi, trên một đồi đá.

Hãng Hàng không quốc gia Malaysia (Malaysia Airlines - MAS) đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và khủng hoảng trong thời gian gần đây, sau khi liên tiếp xảy ra 2 thảm kịch chỉ trong vòng 4 tháng, làm tổng cộng 537 người thiệt mạng.

Mới đây, Malaysia Airlines và 2 thảm họa của hãng hàng không này đã trở thành chủ đề cho một tác phẩm điêu khắc trên cát nổi tiếng trên bãi biển ở Thành phố Durban, Nam Phi.

Theo đó, một vài nghệ sỹ địa phương đã mô tả và xây dựng 2 chiếc máy bay, một liên quan đến sự mất tích bí ẩn của chiếc MH370 qua Ấn Độ Dương hồi tháng 3 vừa qua và một liên quan đến sự sụp đổ của chiếc MH17 sau khi bị bắn rơi ở Ukraine hồi tháng trước.

Tác phẩm điêu khắc ấn tượng này cho thấy một chiếc máy bay còn nguyên vẹn, trong khi đó một chiếc máy bay khác bị gãy làm đôi, trên một đồi đá. Trong tác phẩm bằng cát này cũng có một đài tưởng niệm để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trên 2 chuyến bay định mệnh MH370 và MH17.

Tưởng nhớ nạn nhân máy bay rơi bằng nghệ thuật điêu khắc trên cát ảnh 1 Khách du lịch sẽ phải trả phí nếu muốn chụp ảnh lưu niệm cùng tác phẩm này

Được biết, công trình nghệ thuật này được tạo ra bởi một nhóm các nghệ sỹ đường phố có tên là The Sand Gang. Mỗi du khách muốn chụp ảnh kỉ niệm cùng tác phẩm đặc biệt này sẽ phải trả phí.

Có thể nói, việc những tác phẩm điêu khắc bằng cát được tạo ra ở các bãi biển nổi tiếng trên toàn thế giới là chuyện khá thường xuyên và phổ biến. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây là trong khi các tác phẩm khác tập trung vào chủ đề ít gây tranh cãi thì tác phẩm này lại cho thấy tính thời sự.

Trước đó, nhóm nghệ sỹ Thể Sand Gắng cũng đã từng được nhiều người biết đến với các tác phẩm nghệ thuật tại Durban như dùng cát làm nên 5 loài động vật to lớn hay thậm chí là dựng mô hình chi tiết một chiếc xe mui trần – tác phẩm đã từng được rất nhiều khách du lịch đăng ký chụp ảnh lưu niệm.

Theo Nguyễn Ngọc

Theo VOVGT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm