Tuổi trẻ TPHCM sắt son niềm tin với Ðảng

Lãnh đạo TPHCM trao ngọn đuốc thiêng cho thế hệ trẻ thành phố mang tên Bác. Ảnh: NGÔ TÙNG
Lãnh đạo TPHCM trao ngọn đuốc thiêng cho thế hệ trẻ thành phố mang tên Bác. Ảnh: NGÔ TÙNG
TP - Ngày 29/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TPHCM, Thành Ðoàn TPHCM tổ chức lễ phát động đợt hoạt động với chủ đề “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Ðảng” nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Ðợt hoạt động diễn ra từ tháng 9/2019 đến tháng 2/2020.

Tham dự chương trình có bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; anh Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam.

Món quà ý nghĩa của tuổi trẻ TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ, anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành Đoàn TPHCM khẳng định tuổi trẻ Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TPHCM luôn tự hào về truyền thống hào hùng, vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, tự hào về những trang sử viết bằng máu của bao thế hệ đảng viên thành phố. Các thế hệ thanh niên thành phố hôm nay luôn khẳng định niềm tin trọn vẹn vào lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

Trong đợt hoạt động quan trọng này, các cấp bộ Đoàn, ĐVTN thành phố sẽ ra sức phát huy trí tuệ, sức trẻ, xung kích, tình nguyện thực hiện tốt công trình cấp thành phố gắn với nhiệm vụ an sinh xã hội như: Xây dựng mới 5 căn nhà cho đảng viên có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp thực hiện công trình cải tạo, làm mới tuyến hành lang kênh rạch tại quận 12; xây dựng mới 1 sân chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố; xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn tại huyện ngoại thành.

Cùng với đó, các đảng viên trẻ, ĐVTN thành phố sẽ tích cực tham gia đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với các hình thức sinh hoạt đa dạng, phong phú như: Chương trình giao lưu truyền lửa “Ba thế hệ chung một ngọn cờ hồng”; các diễn đàn với chủ đề “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên”; các chương trình nghệ thuật chào mừng ngày thành lập Đảng, tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu các cấp, thực hiện “Ngày lao động Cộng sản” tại các địa phương, đơn vị…

“Ban Thường vụ Thành Đoàn tin rằng, những hoạt động sôi nổi, những công trình được thực hiện của các cấp bộ Đoàn, ĐVTN thành phố sẽ là những món quà vô cùng ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố kính dâng lên Đảng trong dịp kỷ niệm đặc biệt này. Các đảng viên trẻ cần nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu cả trong nhận thức và hành động, cả trong học tập và rèn luyện, với tinh thần và khí phách của những người cộng sản trẻ, sẵn sàng đi đầu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đảng viên trẻ cũng là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, tích cực học tâp trau dồi nâng cao nhận thức, mài sắc tư duy lý luận để bảo vệ tư tưởng, đường lối của Đảng”, anh Phạm Hồng Sơn nhấn mạnh.

Ðồng loạt ra quân triển khai nhiều hoạt động

Tại buổi lễ, các lãnh đạo tổ chức Đoàn - Hội - Đội TPHCM tiếp nhận ngọn đuốc thiêng tượng trưng cho truyền thống 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TPHCM. Đoàn rước đuốc đã di chuyển từ: Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM đến Nhà thiếu nhi TPHCM và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM.

“Các đảng viên trẻ cần nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu cả trong nhận thức và hành động, cả trong học tập và rèn luyện, với tinh thần và khí phách của những người cộng sản trẻ, sẵn sàng đi đầu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ðảng viên trẻ cũng là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, tích cực học tập trau dồi nâng cao nhận thức, mài sắc tư duy lý luận để bảo vệ tư tưởng, đường lối của Ðảng”.

                Anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành Ðoàn TPHCM

Hưởng ứng lễ phát động, ngay trong ngày 29/9, đông đảo bạn trẻ TPHCM đồng loạt ra quân, triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực tại hầu khắp 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Với nhóm hoạt động Hội Sinh viên, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, 500 sinh viên nhà trường tham gia chương trình ngày Chủ nhật xanh “Sinh viên với môi trường” nhằm thúc đẩy việc hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, phát quang, xử lý các điểm nóng, tồn đọng rác khu vực quanh trường, góp phần lan tỏa hành động sống xanh trong giới trẻ.

Tuổi trẻ TPHCM sắt son niềm tin với Ðảng ảnh 1 , Hoa hậu Trần Tiểu Vy cùng sinh viên TPHCM rước đuốc truyền thống. Ảnh: NGÔ TÙNG

Trong khi đó, Hội LHTN Việt Nam TPHCM triển khai nhiều hoạt động, như: Chương trình hội viên, thanh niên tham gia “Ngày lao động Cộng sản” gắn với khởi công công trình cải tạo, làm mới tuyến hành lang kênh rạch tại quận 12; khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại huyện Bình Chánh; tổ chức hành trình du khảo “Sắt son niềm tin với Đảng” đến với các di tích lịch sử trên địa bàn thành phố. 

Đội TNTP Hồ Chí Minh TPHCM tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Em là mầm non của Đảng”; thi rung chuông vàng “Nhà sử học nhỏ tuổi”…

Thêm một “địa chỉ đỏ” của giới trẻ 

Công trình “Không gian truyền thống phong trào Học sinh sinh viên Sài Gòn - Gia Ðịnh - TPHCM” tại Trường ÐH Khoa học Tự nhiên (ÐHQG TPHCM) đã được khánh thành sáng 29/9 trong khuôn khổ chương trình phát động đợt hoạt động tiến đến chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên (HSSV).

Công trình do Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trường ÐH Khoa học Tự nhiên phối hợp thực hiện, khởi công vào ngày 8/1/2017 nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Học sinh - sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2017). Công trình do điêu khắc gia Lâm Quang Nới thiết kế, giám sát thi công. Ðây là công trình thứ 2 trong chuỗi 6 công trình “địa chỉ đỏ” gắn liền với phong trào đấu tranh của HSSV những năm tháng chống Pháp và chống Mỹ.

Công trình này được đặt tại khu vực từng là nơi diễn ra nhiều hoạt động của sinh viên Khoa học Ðại Học Ðường trong quá trình tranh đấu, và là nơi ghi dấu thành lập Chi bộ Sinh viên đầu tiên của Sài Gòn - Gia Ðịnh. Không gian truyền thống này gồm một khối tượng với 3 cụm tượng thành phần chính, thể hiện sinh động, sôi nổi các hoạt động học tập, xung kích và xuống đường đấu tranh của HSSV Sài Gòn trong những năm khói lửa.

Sau khi khánh thành, công trình sẽ hoạt động theo hướng mở, góp phần phục vụ công tác giáo dục truyền thống cho HSSV; tổ chức sinh hoạt truyền thống; tổ chức kết nạp Ðảng - Ðoàn - Hội; tổ chức gặp gỡ giữa các thế hệ cựu sinh viên, các cán bộ Ðoàn - Hội.

MỚI - NÓNG