Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản

Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản
TPO - Hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng” nhằm chào mừng dấu ấn quan trọng này.

Sáng nay (29/9), tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổ chức lễ phát động đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập ĐCSVN. Đợt hoạt động diễn ra từ tháng 9/2019 đến tháng 2/2020.

Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 1 Tuổi trẻ TPHCM đã ra quân thực hiện những việc làm thiết thực hướng đến ngày thành lập Đảng Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 2 Anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành Đoàn TPHCM phát động chuỗi hoạt động hướng đến ngày thành lập Đảng 3/2/1930 của tuổi trẻ thành phố

Phát biểu tại buổi lễ, anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành Đoàn TPHCM khẳng định tuổi trẻ Sài Gòn – Chợ Lớn - Gia Định - TPHCM luôn tự hào về truyền thống hào hùng, vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, tự hào về những trang sử viết bằng máu của bao thế hệ đảng viên thành phố; luôn vinh dự khi được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố các thời kỳ đặt niềm tin yêu, sự kỳ vọng lớn lao. Các thế hệ thanh niên thành phố hôm nay luôn khẳng định niềm tin trọn vẹn vào lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

Theo anh Phạm Hồng Sơn, trong đợt hoạt động này, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên thành phố sẽ ra sức phát huy trí tuệ, sức trẻ, xung kích, tình nguyện thực hiện tốt công trình cấp thành gắn với nhiệm vụ an sinh xã hội như: xây dựng mới 5 căn nhà cho Đảng viên có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp thực hiện công trình cải tạo, làm mới tuyến hành lang kênh rạch tại quận 12; xây dựng mới 1 sân chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố, xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn tại huyện ngoại thành.

Cùng với đó, các đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên thành phố sẽ tích cực tham gia đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với chủ đề “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng” với các hình thức sinh hoạt đa dạng, phong phú như: chương trình giao lưu truyền lửa “Ba thế hệ chung một ngọn cờ hồng”, các diễn đàn với chủ đề “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên” phản ánh những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của thanh thiếu nhi đối với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các chương trình nghệ thuật chào mừng thành lập Đảng và tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu từ cấp thành đến cơ sở, tham gia thực hiện “Ngày lao động Cộng sản” tại từng địa phương, đơn vị…

Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 3

Thế hệ trẻ nhận ngọn đuốc từ lãnh đạo thành phố và trao truyền cho các bạn trẻ đại diện của tổ chức Đoàn - Hội - Đội thành phố 

Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 4
 
Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 5

Thắp sáng, lan truyền ngọn lửa thiêng trong các bạn trẻ thành phố

“Ban Thường vụ Thành Đoàn tin rằng những hoạt động sôi nổi, những công trình được thực hiện của các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên thành phố sẽ là những món quà vô cùng ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố kính dâng lên Đảng trong dịp kỷ niệm đặc biệt này”, anh Phạm Hồng Sơn nói.

Để thể hiện tinh thần đó, Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn kêu gọi các đảng viên trẻ nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu cả trong nhận thức và hành động, cả trong học tập và rèn luyện, với tinh thần và khí phách của những người cộng sản trẻ, sẵn sàng đi đầu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Các đảng viên trẻ cần nâng cao vai trò hạt nhân nòng cốt của mình, vừa tiên phong, gương mẫu, vừa tìm tòi, sáng tạo ra các mô hình hay, giải pháp tốt cho Đoàn - Hội - Đội, cho địa phương, đơn vị nơi mình học tập, công tác. Đảng viên trẻ cũng là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, tích cực học tâp trau dồi nâng cao nhận thức, mài sắc tư duy lý luận để bảo vệ tư tưởng, đường lối của đảng.

Tuổi trẻ thành phố mang tên Bác đã sẵn sàng cho đợt hoạt động với tâm thế mạnh mẽ, lòng quyết tâm thực hiện hiệu quả những hoạt động, công trình, lập thành tích đột phá, tự hào đón mừng một chặng đường mới của ĐCSVN quang vinh, góp sức vào sự phát triển của thành phố và đất nước.

Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 6
Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 7
Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 8
Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 9
Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 10
Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 11
Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 12
Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 13
Đoàn viên, hội viên, sinh viên thành phố Bác rước ngọn đuốc về các địa điểm gắn với phong trào hoạt động của tuổi trẻ TPHCMTại buổi lễ, các vị lãnh đạo tổ chức Đoàn – Hội – Đội TPHCM tiếp nhận ngọn đuốc thiêng tượng trưng cho truyền thống 90 năm lịch sử vẻ vang của ĐCSVN, của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TPHCM và truyền cho thế hệ trẻ thành phố.
Các đoàn rước đuốc sẽ di chuyển từ Bảo tàng đến các địa điểm đại diện, gắn với phong trào hoạt động sôi nổi của thanh thiếu niên thành phố mang tên Bác: Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Nhà thiếu nhi TPHCM, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM.
Tuổi trẻ TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản ảnh 14

Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy tham gia hành trình điểm rước về Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM

Hưởng ứng chương trình phát động, ngay trong ngày 29/9, tuổi trẻ TPHCM tại hầu khắp 24 quận, huyện đồng loạt ra quân, triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.