Tuổi 25 của các doanh nhân nổi tiếng

Tuổi 25 của các doanh nhân nổi tiếng
Ở tuổi này, Mark Zuckerberg bắt đầu kiếm được tiền từ Facebook, Marissa Mayer thành nhân viên thứ 20 của Google, còn tỷ phú Roman Abramovich đã thành lập và bán đi ít nhất 20 doanh nghiệp

Tuổi 25 của các doanh nhân nổi tiếng

10 vụ IPO đình đám nhất thế giới năm 2013

Ở tuổi này, Mark Zuckerberg bắt đầu kiếm được tiền từ Facebook, Marissa Mayer thành nhân viên thứ 20 của Google, còn tỷ phú Roman Abramovich đã thành lập và bán đi ít nhất 20 doanh nghiệp

1. Mark Zuckerberg bắt đầu kiếm được tiền từ Facebook Zuckerberg đã làm việc tại Facebook từ năm 20 tuổi. Đến năm 2009, công ty bắt đầu kiếm được tiền và đạt mốc 300 triệu người dùng. Nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới đã rất hào hứng khi ấy, anh cho biết: “Đây mới chỉ là bước khởi đầu trong quá trình kết nối mọi người của chúng tôi”. Năm sau đó, anh được tạp chí Time bình chọn là “Nhân vật của năm”.
1. Mark Zuckerberg bắt đầu kiếm được tiền từ Facebook Zuckerberg đã làm việc tại Facebook từ năm 20 tuổi. Đến năm 2009, công ty bắt đầu kiếm được tiền và đạt mốc 300 triệu người dùng. Nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới đã rất hào hứng khi ấy, anh cho biết: “Đây mới chỉ là bước khởi đầu trong quá trình kết nối mọi người của chúng tôi”. Năm sau đó, anh được tạp chí Time bình chọn là “Nhân vật của năm”..
2. Marissa Mayer trở thành nhân viên Google Ở tuổi 24, Mayer trở thành nhân viên thứ 20 của Google, đồng thời là kỹ sư nữ đầu tiên trong công ty. Cô ở lại đây 13 năm trước khi chuyển sang làm CEO Yahoo. Mayer cho biết: “Năm 1999, Google mới chỉ có 7 người. Khi ấy, tôi được Larry và Sergey phỏng vấn tại một bàn bóng bàn. Mà đó cũng là bàn họp của công ty luôn”.
2. Marissa Mayer trở thành nhân viên Google Ở tuổi 24, Mayer trở thành nhân viên thứ 20 của Google, đồng thời là kỹ sư nữ đầu tiên trong công ty. Cô ở lại đây 13 năm trước khi chuyển sang làm CEO Yahoo. Mayer cho biết: “Năm 1999, Google mới chỉ có 7 người. Khi ấy, tôi được Larry và Sergey phỏng vấn tại một bàn bóng bàn. Mà đó cũng là bàn họp của công ty luôn”..
3. Warren Buffett làm nhân viên kinh doanh Khi mới hơn 20 tuổi, tỷ phú đầu tư Warren Buffett làm nhân viên kinh doanh tại Omaha (Mỹ). Sau đó, năm 26 tuổi, ông chuyển đến New York làm phân tích chứng khoán. Cũng trong năm này, ông thành lập liên doanh đầu tư Buffett Partnership tại Omaha.
3. Warren Buffett làm nhân viên kinh doanh Khi mới hơn 20 tuổi, tỷ phú đầu tư Warren Buffett làm nhân viên kinh doanh tại Omaha (Mỹ). Sau đó, năm 26 tuổi, ông chuyển đến New York làm phân tích chứng khoán. Cũng trong năm này, ông thành lập liên doanh đầu tư Buffett Partnership tại Omaha..
4. Roman Abramovich đã thành lập và bán ít nhất 20 công ty Khi còn nhỏ, tỷ phú Nga Abramovich mồ côi cả cha lẫn mẹ và được người chú nuôi dưỡng. Năm 21 tuổi, ông đã bắt đầu kinh doanh nhờ số tiền nhận được từ cha mẹ vợ. Đến đầu thập niên 90, ở tuổi 24, ông đã tham gia vào ít nhất 20 công ty. Abramovic hiện là người giàu thứ 107 trên thế giới với số tài sản 10,2 tỷ USD, theo danh sách của Forbes. Tỷ phú hiện là Chủ tịch Công ty đầu tư Millhouse và Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Chelsea của Anh.
4. Roman Abramovich đã thành lập và bán ít nhất 20 công ty Khi còn nhỏ, tỷ phú Nga Abramovich mồ côi cả cha lẫn mẹ và được người chú nuôi dưỡng. Năm 21 tuổi, ông đã bắt đầu kinh doanh nhờ số tiền nhận được từ cha mẹ vợ. Đến đầu thập niên 90, ở tuổi 24, ông đã tham gia vào ít nhất 20 công ty. Abramovic hiện là người giàu thứ 107 trên thế giới với số tài sản 10,2 tỷ USD, theo danh sách của Forbes. Tỷ phú hiện là Chủ tịch Công ty đầu tư Millhouse và Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Chelsea của Anh..
5. Mark Cuban là nhân viên pha chế Ở tuổi 25, tỷ phú đầu tư Mark Cuban đã tốt nghiệp Đại học Indiana và chuyển đến Dallas (Mỹ) làm pha chế. Sau đó, ông làm nhân viên kinh doanh cho một công ty bán lẻ phần mềm. Việc này đã thôi thúc Cuban mở công ty riêng – MicroSolutions, cũng kinh doanh phần mềm máy tính. Ông nhớ lại: “Khi tới Dallas, tôi rất chật vật, phải ngủ trên sàn với 6 người khác trong một căn hộ chật hẹp. Nhiều lúc tôi còn lái xe ra ngoài, ngắm những căn nhà lớn và tưởng tượng có ngày mình sẽ sống ở đó. Đấy chính là động lực của tôi”.
5. Mark Cuban là nhân viên pha chế Ở tuổi 25, tỷ phú đầu tư Mark Cuban đã tốt nghiệp Đại học Indiana và chuyển đến Dallas (Mỹ) làm pha chế. Sau đó, ông làm nhân viên kinh doanh cho một công ty bán lẻ phần mềm. Việc này đã thôi thúc Cuban mở công ty riêng – MicroSolutions, cũng kinh doanh phần mềm máy tính. Ông nhớ lại: “Khi tới Dallas, tôi rất chật vật, phải ngủ trên sàn với 6 người khác trong một căn hộ chật hẹp. Nhiều lúc tôi còn lái xe ra ngoài, ngắm những căn nhà lớn và tưởng tượng có ngày mình sẽ sống ở đó. Đấy chính là động lực của tôi”..
6. Ralph Lauren là trợ lý bán hàng tại Brooks Brothers Tỷ phú thời trang từng theo học kinh doanh tại Đại học Baruch và phục vụ trong quân đội cho đến năm 24 tuổi. Sau đó, ông làm việc cho hãng thời trang Brooks Brothers. Ở tuổi 26, Lauren quyết định thiết kế một chiếc cà vạt bản rộng kiểu châu Âu, nhưng không được công ty chấp nhận. Vì thế, năm sau đó, Lauren cho ra đời thương hiệu Polo nổi tiếng.
6. Ralph Lauren là trợ lý bán hàng tại Brooks Brothers Tỷ phú thời trang từng theo học kinh doanh tại Đại học Baruch và phục vụ trong quân đội cho đến năm 24 tuổi. Sau đó, ông làm việc cho hãng thời trang Brooks Brothers. Ở tuổi 26, Lauren quyết định thiết kế một chiếc cà vạt bản rộng kiểu châu Âu, nhưng không được công ty chấp nhận. Vì thế, năm sau đó, Lauren cho ra đời thương hiệu Polo nổi tiếng..
7. Richard Branson thành lập hãng ghi âm Virgin Records Ở tuổi 20, tỷ phú sáng lập Tập đoàn Virgin đã mở cửa hàng ghi âm đầu tiên, sau đó là một studio năm 22 tuổi và ra mắt thương hiệu riêng một năm sau đó. Khi ông 30 tuổi, công ty đã trở nên nổi tiếng toàn cầu. Trên Entrepreneur, Branson cho biết đó là quãng thời gian rất vất vả:
7. Richard Branson thành lập hãng ghi âm Virgin Records Ở tuổi 20, tỷ phú sáng lập Tập đoàn Virgin đã mở cửa hàng ghi âm đầu tiên, sau đó là một studio năm 22 tuổi và ra mắt thương hiệu riêng một năm sau đó. Khi ông 30 tuổi, công ty đã trở nên nổi tiếng toàn cầu. Trên Entrepreneur, Branson cho biết đó là quãng thời gian rất vất vả: "Nó còn khó hơn nhiều việc điều hành 400 công ty với hàng nghìn nhân viên. Xây dựng một doanh nghiệp từ đầu đòi hỏi bạn luôn tay luôn chân suốt cả ngày, cả tuần. Rất khó để sum họp gia đình, và bạn phải làm mọi việc chỉ để tồn tại"..
8. Sheryl Sandberg học MBA tại Harvard Giám đốc Tác nghiệp (COO) của Facebook tốt nghiệp top đầu khoa Kinh tế học tại Đại học Harvard. Ở tuổi 25, bà làm việc cho Ngân hàng Thế giới (World Bank) dưới sự dẫn dắt của Larry Summers – Bộ trưởng Tài chính Mỹ sau này. Sau đó, bà quay lại Harvard học MBA và lấy bằng năm 1995. Chính thời gian học tại Harvard đã giúp bà thấy được tiềm năng của Internet. Trong một bài phát biểu tại Lễ tốt nghiệp ở Harvard năm ngoái, bà cho biết: “Chúng tôi có những khóa học online, phải dùng phòng chat của AOL và kết nối quay số (dial-up). Internet thì chập chờn liên tục. Khi ấy, chúng tôi đã nghĩ đến tương lai dùng công nghệ tiên tiến để kết nối tất cả bạn bè, gia đình, đồng nghiệp”.
8. Sheryl Sandberg học MBA tại Harvard Giám đốc Tác nghiệp (COO) của Facebook tốt nghiệp top đầu khoa Kinh tế học tại Đại học Harvard. Ở tuổi 25, bà làm việc cho Ngân hàng Thế giới (World Bank) dưới sự dẫn dắt của Larry Summers – Bộ trưởng Tài chính Mỹ sau này. Sau đó, bà quay lại Harvard học MBA và lấy bằng năm 1995. Chính thời gian học tại Harvard đã giúp bà thấy được tiềm năng của Internet. Trong một bài phát biểu tại Lễ tốt nghiệp ở Harvard năm ngoái, bà cho biết: “Chúng tôi có những khóa học online, phải dùng phòng chat của AOL và kết nối quay số (dial-up). Internet thì chập chờn liên tục. Khi ấy, chúng tôi đã nghĩ đến tương lai dùng công nghệ tiên tiến để kết nối tất cả bạn bè, gia đình, đồng nghiệp”..
9. Chủ tịch Google - Eric Schmidt đang học thạc sĩ Schmidt có bằng thạc sĩ và Ph.D ở tuổi 27 trong lĩnh vực mạng máy tính và phát triển phần mềm. Ông từng làm thêm hè tại hãng máy in Xerox nổi tiếng, sau đó chuyển sang làm chính ở Sun Microsystem. Nói về nghề lập trình viên trước đây, Schmidt nhớ lại: “Tất cả chúng tôi đều không ngủ suốt đêm, vì lúc ấy máy tính thường chạy nhanh hơn”.
9. Chủ tịch Google - Eric Schmidt đang học thạc sĩ Schmidt có bằng thạc sĩ và Ph.D ở tuổi 27 trong lĩnh vực mạng máy tính và phát triển phần mềm. Ông từng làm thêm hè tại hãng máy in Xerox nổi tiếng, sau đó chuyển sang làm chính ở Sun Microsystem. Nói về nghề lập trình viên trước đây, Schmidt nhớ lại: “Tất cả chúng tôi đều không ngủ suốt đêm, vì lúc ấy máy tính thường chạy nhanh hơn”..
10. CEO Starbucks - Howard Schultz đang làm nhân viên kinh doanh Sau khi tốt nghiệp Đại học Bắc Michigan, Schultz đã làm nhân viên kinh doanh tại Xerox. Thành tích kinh doanh tốt đã giúp ông được tuyển vào Hammerplast - một công ty sản xuất máy pha cà phê sau đó. Schultz đã thành lập cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Seattle khi còn làm việc tại đây. Nói về công việc tại Xerox, ông cho biết: “Tôi học được ở đây nhiều hơn trường Đại học. Họ dạy tôi cách bán hàng, quảng cáo, kỹ năng thuyết trình và lúc nào tôi cũng tràn đầy tự tin. Xeroz là một công ty nổi tiếng, tôi luôn cảm thấy tự hào khi nói với người khác mình làm cho Xerox”
10. CEO Starbucks - Howard Schultz đang làm nhân viên kinh doanh Sau khi tốt nghiệp Đại học Bắc Michigan, Schultz đã làm nhân viên kinh doanh tại Xerox. Thành tích kinh doanh tốt đã giúp ông được tuyển vào Hammerplast - một công ty sản xuất máy pha cà phê sau đó. Schultz đã thành lập cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Seattle khi còn làm việc tại đây. Nói về công việc tại Xerox, ông cho biết: “Tôi học được ở đây nhiều hơn trường Đại học. Họ dạy tôi cách bán hàng, quảng cáo, kỹ năng thuyết trình và lúc nào tôi cũng tràn đầy tự tin. Xeroz là một công ty nổi tiếng, tôi luôn cảm thấy tự hào khi nói với người khác mình làm cho Xerox”.
 

Theo Hà Thu
Vnexpress,BI

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nhà máy, doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19, với khó khăn chồng chất. Ảnh khu nghỉ tại nhà máy của công nhân để duy trì sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh.

Doanh nghiệp 'ngấm đòn' COVID-19, tiền nợ thuế tăng mạnh

TPO - Trong 7 tháng đầu năm nay, số tiền thuế các cá nhân, tổ chức đang nợ đã tăng gần 23% so với thời điểm cuối năm trước, chỉ dấu cho thấy hoạt động kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Tuy nhiên, số thu vẫn cao nhờ nhiều lĩnh vực nóng như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, lắp ráp ô tô ...
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu

Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu

TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.
Trong thời gian phong tỏa, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đề xuất cho phép khách hàng có khoản nợ đến hạn (gốc và/hoặc lãi) tạm hoãn, dời thời hạn trả nợ tới sau thời gian đáo hạn

VNBA đề xuất cho người dân, DN vay trong vùng phong toả được tạm hoãn trả nợ

TPO - Căn cứ phản ánh của các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng (TCTD), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vừa có đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xem xét mở rộng thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo hướng phù hợp hơn với nguồn thu, dòng tiền của khách hàng, cũng như mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng

Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân

TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.
Nhãn lồng Hưng Yên sang Singapore giá 220.000đ/kg

Nhãn lồng Hưng Yên sang Singapore giá 220.000đ/kg

TPO -  Nhãn lồng Hưng Yên vượt tâm dịch sang Singapore, bán 220.000 đồng/kg. Loại côn trùng nhiều người xua đuổi, nay được nhà giàu lùng mua. Đặc sản thịt chuột của người Hà Nội, nhìn khiếp đảm nhưng giá không hề rẻ.
Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này.