Tước bằng lái nếu nhồi nhét, chặt chém khách

Thanh tra giao thông được yêu cầu vào tận bến xe xử lý xe khách “nhồi nhét”, chặt chém
Thanh tra giao thông được yêu cầu vào tận bến xe xử lý xe khách “nhồi nhét”, chặt chém
TP - Từ hôm nay, 26/4, Thanh tra GTVT và CSGT cũng có kế hoạch huy động 100% quân số để đảm bảo giao thông và được yêu cầu tước bằng lái, đình tài đối với xe khách nhồi nhét, “chặt chém”.

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, lượng khách đổ ra bến xe sẽ có sự tăng đột biến trong khoảng thời gian từ chiều ngày 26/4 đến hết ngày 27/4/2019.  Vì thế  công ty  đã lên kế hoạch tăng cường 550 lượt xe khách cho các bến xe thành viên. Cụ thể, tăng cường 115 lượt xe dịp Giỗ tổ và 250 lượt xe dịp 30/4 - 1/5 cho bến xe Giáp Bát đi chủ yếu cho các tuyến xe khách Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình… tăng cường 110 lượt xe dịp Giỗ tổ và 230 lượt xe dịp 30/4 - 1/5 cho bến xe Mỹ Đình, chủ yếu cho các tuyến xe khách Phú Thọ, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái… tăng cường 40 lượt xe dịp Giỗ tổ và 70 lượt xe cho bến xe Gia Lâm, chủ yếu cho các tuyến xe khách Hải Phòng, Quảng Ninh…

Khảo sát giá cước xe khách trong dịp 30/4 và 1/5 năm nay tại bến xe Hà Nội ngày 25/4, PV Tiền Phong được biết, các bến xe lớn như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm… giá vé đi các tuyến vẫn niêm yết ổn định như lâu nay. Riêng tại bến xe Gia Lâm, bảng niêm yết giá của Cty Cổ phần Xe khách Bắc Giang chạy tuyến bến xe Gia Lâm - Bắc Giang  điều chỉnh tăng khoảng 10% so với trước đây. 

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các lực lượng liên quan lập kế hoạch bố trí lực lượng túc trực 100 quân số dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Với các bến xe và đơn vị quản lý, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu bố trí đủ phương tiện, trong đó có xe tăng cường để khi hành khách tại bến đông phải đưa vào phục vụ, bố trí thêm các phòng- quầy bán vé, cửa đi lại tránh tình trạng quá tải, hành khách mua vé phải chờ đợi lâu.

Thanh tra GTVT của Hà Nội  được yêu cầu chủ động phối hợp với CSGT lập các chốt tuần tra quanh khu vực các bến xe, thậm chí là vào trong bến kiểm tra, xử lý xe vi phạm. Chiều qua, Chánh Thanh tra Sở GTVT Trần Nhật Quang cho biết, ông vừa ký kế hoạch số 598 phân công từng tổ công tác, đội thanh tra địa bàn triển khai nhiệm vụ dịp 30/4 và 1/5. Theo đó, với xe khách vi phạm dịp này, đặc biệt là các lỗi chặt chém, nhồi nhét xe tài xế và nhà xe sẽ bị tước bằng, đình tài. Ông Quang cho biết, sau đợt nghỉ Giỗ Tổ Vua Hùng vừa qua, sau khi Thanh tra GTVT và các phòng nghiệp vụ đề xuất, lãnh đạo Sở GTVT đã ký quyết định từ chối phục vụ trên 100 xe khách vi phạm quy định vận tải.

Chiều qua, Chánh Thanh tra Sở GTVT Trần Nhật Quang cho biết, ông vừa ký kế hoạch số 598 phân công từng tổ công tác, đội thanh tra địa bàn triển khai nhiệm vụ dịp 30/4 và 1/5. Theo đó, với xe khách vi phạm dịp này, đặc biệt là các lỗi chặt chém, nhồi nhét xe tài xế và nhà xe sẽ bị tước bằng, đình tài.

MỚI - NÓNG