Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Quảng Bình

TPO - Ngày hội “Chủ nhật Đỏ” tại Quảng Bình đã thu hút hàng ngàn đoàn viên, thanh niên, sinh viên đăng kí tham gia hiến máu.

Sáng ngày 26/1, tại trường Đại học Quảng Bình, Báo Tiền Phong  phối hợp với Ban thường vụ tỉnh Đoàn, Ban Thư kí Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ phát động Chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm 2019.

Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Quảng Bình ảnh 1 Đoàn viên, sinh viên hào hứng hiến máu trong sáng 26/1.

Nhà Báo Nguyễn Hoàng Nam, phụ trách báo Tiền Phong tại Quảng Bình cho biết, ngày hội “Chủ nhật Đỏ” là một trong nhiều hoạt động do báo Tiền Phong khởi xướng nhằm góp phần phát huy phong trào tình nguyện, vì cộng đồng trong các lớp đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Ngày hội năm nay được tổ chức tại Quảng Bình đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên các đơn vị trong tỉnh tham gia. Dự kiến sẽ có 600 đơn vị máu được hiến trong dịp này.

Đây là lần thứ 4 Báo Tiền Phong phối hợp với các cơ quan tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Quảng Bình. Ngay từ sáng sớm, mặc dù chưa tới giờ khai mạc hàng ngàn đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã có mặt để tham gia đăng kí hiến máu.

Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Quảng Bình ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Đoàn, Ban Thư kí Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Bình, đại diện báo Tiền Phong... thăm hỏi động viên các đoàn viên trẻ tham gia hiến máu

Đã hơn 10 lần tham gia hiến máu, anh Trần Quốc Toản – Cán bộ viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh tỏ rất hào hứng mỗi khi được tham gia hiến máu. Anh Toản cho biết, anh bắt đầu hiến máu từ khoảng 5 năm nay, đây là lần thứ 11 anh tham gia hiến máu. Trước đó, được biết ngày Hội Chủ nhật Đỏ sẽ được tổ chức tại thành phố nên đã đăng kí tham gia. Hôm nay, anh và và các đồng nghiệp dậy sớm lên đăng kí hiến sớm để tranh thủ về làm việc.

“Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn. Mỗi lần hiến là mỗi lần tôi được chia sẻ một chút sức lực của mình để cứu giúp một người khác, chính vì thế mà hơn 11 lần hiến máu đã mang lại cho tôi 11 cảm xúc khác nhau”.

Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Quảng Bình ảnh 3 Nhà Báo Nguyễn Hoàng Nam (phải) đại diện báo Tiền Phong tặng kỉ niệm chương cho các đơn vị có nhiều thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện.

Anh Trần Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình chia sẻ: “Ngày hội “Chủ nhật đỏ - Hiến máu cứu người” ở Quảng Bình đã trở thành sự kiện mang tính nhân văn, lôi cuốn đông đảo các bạn trẻ tham gia để san sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh, cho chính đồng bào của mình. Đây cũng là hành động đẹp vào dịp đầu năm mới để qua đó có thể cứu sống nhiều người bệnh nhờ được truyền máu kịp thời”.

Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Quảng Bình ảnh 4 Ngày hội thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu.
Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Quảng Bình ảnh 5 Nhiều bạn trẻ hào hứng tham gia.

Ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và động viên các bạn trẻ hiến máu tình nguyện; đồng thời cảm ơn báo Tiền Phong và các đơn vị tổ chức đã tạo nên một ngày hội ý nghĩa. Thời gian tới, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người.

Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Quảng Bình ảnh 6  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm