Tuần tra trở về, nhân viên bảo vệ rừng phát hiện 3 xe máy bị thiêu rụi

Ba chiếc xe gắn máy của nhân viên bảo vệ rừng Bắc Hải Vân bị kẻ xấu đốt cháy rụi.(ảnh: H.H.T)
Ba chiếc xe gắn máy của nhân viên bảo vệ rừng Bắc Hải Vân bị kẻ xấu đốt cháy rụi.(ảnh: H.H.T)
TPO - Tối 18/3, tin từ Ban Quản lý (BQL) Rừng phòng hộ Bắc Hải Vân (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vào trưa cùng ngày, một nhóm nhân viên tuần tra, bảo vệ rừng thuộc đơn vị sau khi làm nhiệm vụ tại khoảnh 5, tiểu khu 252 (thuộc lâm phần của BQL) trở về thì bất ngờ phát hiện 3 xe gắn máy để lại ở bìa rừng bị kẻ xấu đốt cháy trơ khung.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút trưa 18/3. Trước đó, 3 nhân viên bảo vệ rừng chuyên trách thuộc BQL Rừng phòng hộ Bắc Hải Vân gồm Nguyễn Văn Lương, Trần Văn Bình, Nguyễn Minh Khoa đã để 3 xe máy dưới chân núi, rồi cùng nhau lên khu vực đỉnh đồi thực thi nhiệm vụ tuần tra, truy quét, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng.

Sau khi làm xong nhiệm vụ, họ quay về thì bất ngờ phát hiện cả 3 xe gắn máy của 3 người này đã bị đốt cháy, thiêu rụi hoàn toàn. Sự việc nhanh chóng được báo cho cơ quan chức năng ngay thời điểm phát hiện các phương tiện bị hủy hoại. Công an huyện Phú Lộc đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, tại BQL Rừng phòng hộ Bắc Hải Vân từng xảy ra vụ cố ý gây thương tích, mà nạn nhân cũng chính là anh Nguyễn Văn Lương, cán bộ đơn vị. Vụ việc xảy ra vào ngày 22/11/2019, khi anh Lương trực tại cơ quan thì bị một nhóm người kéo đến chửi bới, hành hung gây trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Nguyên nhân là do trước đó anh Lương và các nhân viên bảo vệ rừng tại đây ngăn cản hành vi săn bắt thú rừng, tiêu hủy các bẫy thú của dân địa phương giăng đặt trái phép trong rừng phòng hộ. Đối tượng hành hung anh Lương sau đó đã bị khởi tố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.