Tuần tra nơi địa đầu Tổ quốc

TPO - Là địa phương duy nhất của tỉnh Hà Giang có đường biên tiếp giáp với hai tỉnh Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc), huyện Mèo Vạc là nơi đóng quân của hai đồn Biên phòng Xín Cái và Sơn Vĩ, với hơn 41km đường biên.
Tuần tra nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 1

Những ngày này, nhiệt độ xuống âm 2 - 3 độ C vào ban đêm, nhưng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng vẫn thực hiện nghiêm nhiệm vụ chống xuất - nhập cảnh trái phép cũng như phòng chống dịch COVID-19.

Tuần tra nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 2

Cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Xín Cái phối hợp lực lượng quân đội, công an tuần tra tại khu vực Mốc 462.

Tuần tra nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 3
Tuần tra nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 4

Là địa phương duy nhất của tỉnh Hà Giang có đường biên tiếp giáp với hai tỉnh Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc), huyện Mèo Vạc là nơi đóng quân của hai Đồn Biên phòng Xín Cái, Sơn Vĩ, với hơn 41km đường biên.

Tuần tra nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 5

Cán bộ, chiến sĩ ở các chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuần tra nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 6

Nhiệt độ xuống thấp khiến đời sống sinh hoạt của chiến sỹ trực chốt khu vực Mốc 450 bị đảo lộn. Trong ảnh: Chiếc chổi của các chiến sỹ dùng để vệ sinh đơn vị cũng bị đóng băng.

Tuần tra nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 7

Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọc Hà thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại xã Thượng Phùng.

Tuần tra nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 8
Tuần tra nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 9

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng còn tăng cường đến các thôn, bản tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động các biện pháp phòng, chống đói rét cho đàn gia súc khi nhiệt độ xuống thấp.

Tuần tra nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 10

Đại diện Đồn Biên phòng và lãnh đạo huyện vận động người dân chăm sóc hoa màu trước thời tiết lạnh giá

MỚI - NÓNG