Tuấn Ngọc, Khánh Hà hát tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Hai anh em Tuấn Ngọc, Khánh Hà sẽ cùng hát tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trên sân khấu.
Hai anh em Tuấn Ngọc, Khánh Hà sẽ cùng hát tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trên sân khấu.
TPO - Ban tổ chức đêm gala “Vàng son một thuở” vừa đưa ra thông báo, đêm gala tổ chức vào 20h ngày Chủ nhật 24/4 tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô tới đây, vinh danh các tác phẩm, nhạc sĩ bất hủ sẽ có những thay đổi đặc biệt với phần âm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Với tình cảm của người con dành cho cha, và với tình cảm sâu sắc của ekip chương trình “Vàng son một thuở” đối với “bố 9”, cách mà các nghệ sĩ thân thương gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, đêm gala “Vàng son một thuở” sẽ dành nhiều thời lượng chương trình hơn để hát những ca khúc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. 

Hầu hết các nghệ sĩ trong chương trình sẽ hát nhạc Nguyễn Ánh 9, thay vì như ban đầu mỗi nghệ sĩ sẽ “đảm nhận” những bài hát của những nhạc sĩ lừng lẫy đã gắn với tên tuổi của họ. 

Theo đó, Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích, Bảo Yến…. sẽ đặc biệt hát những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, như lời tiễn biệt ông về cõi hư không. Theo nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thì ca sĩ Tuấn Ngọc đã xin được hát  “Buồn ơi, chào mi” để tiễn biệt…

Tuấn Ngọc, Khánh Hà hát tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời là cú sốc đối với các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang mặc dù vừa trải qua cú sốc về tinh thần nhưng vẫn sẽ đảm nhận vai trò đạo diễn nghệ thuật, anh chia sẻ: “Tôi vừa trải qua một mất mát vô cùng to lớn, ngỡ rằng không thể chịu nổi. Nhưng tôi hiểu, đó là mất mát của gia đình, không thể để ảnh hưởng đến chuơng trình và khán giả được. Là một nghệ sĩ chuyên nghiệp tôi phải nén đau để không phụ lòng khán giả, hơn nữa cha tôi cũng là một trong những nhạc sĩ được vinh danh trong đêm nhạc này. Thật sự, ngay lúc này, tôi cũng không dám nghĩ đến mình sẽ làm gì trong phần vinh danh nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cho thật tốt, tôi chỉ biết mình sẽ dùng hết trái tim để tưởng nhớ cha. Và sẽ phải thay cha đàn những bài hát đặc biệt. 

Trong sắp xếp ban đầu của chương trình, cha tôi sẽ có mặt trong đêm nhạc, ông sẽ trực tiếp đệm đàn dương cầm cho ca sĩ Khánh Hà hát tuyệt phẩm “Cô Đơn” (Khánh Hà cũng là nguời đầu tiên thu âm ca khúc này), nhưng...bây giờ, tôi sẽ phải thay cha làm việc này. Và phút cuối cùng anh Tuấn Ngọc cũng muốn xin hát tiễn biệt nhạc sĩ bằng Buồn ơi chào mi. Nên chăng trong đêm nhạc vẫn còn đó tiếng dương cầm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9….

Không chỉ có Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích, phần lớn các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng sẽ thể hiện những nhạc phẩm nổi tiếng được xem là “tuyệt phẩm” của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. 

Ca sĩ Ngọc Châm, chủ nhiệm chương trình “Vàng son một thuở”, người đã thực hiện liveshow cuối cùng cho người nhạc sĩ tài hoa ấy vào tháng 5 năm ngoái, xúc động nói: “Ngày ấy, bố nói rằng bố linh cảm đó là liveshow cuối cùng, chúng tôi trách bố rằng bố chỉ giỏi nói đùa, không ngờ điều ấy giờ là sự thật. Chúng tôi còn nhiều dự định với nhạc Nguyễn Ánh 9, với tiếng dương cầm của bố. Giờ, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không còn nữa, nhưng chắc chắn chương trình “Vàng son một thuở” sẽ luôn đem những tuyệt phẩm của nhạc sĩ đến với công chúng’.

Đêm gala “Vàng son một thuở” sẽ được tổ chức vào 20h ngày Chủ nhật 24/4 tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô tới đây, vinh danh các tác phẩm, nhạc sĩ “vàng son” trong làng âm nhạc Việt Nam như Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Ngô Thuỵ Miên, Quốc Dũng, Vinh Sử…

MỚI - NÓNG