Tuần đầu tiên năm mới: Giá vàng và USD quay đầu giảm

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Sáng nay (5/1), giá vàng trong nước và giá USD đã hạ nhiệt, sau phiên những phiên tăng liên tiếp trong dịp Tết dương lịch.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 5/1, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 36,63 – 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua 4/1.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC với mức giá 36,61 – 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên  mức tăng 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra từ phiên giao dịch hôm qua 3/1. Vàng 24K niêm yết ở mức 35,85 – 36,45  triệu đồng/lượng, không có thay đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,54 – 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 40.000 đồng/lượng  ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua 4/1.

Sáng 5/1, giá vàng thế giới ở mức 1284,2 – 1284,7 USD/ounce (mua vào – bán ra), giảm 3,3 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua 4/1. Sau khi tăng đạt mức cao nhất vào sáng 3/1, giá vàng thế giới bắt đầu hạ nhiệt dần.

Trên thị trường tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ sáng 5/1  ở mức 22.829 VND, không có thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua 4/1.

Tỷ giá trung tâm sáng nay đã chững lại, giữ ở mức 22.829 đồng. Bên cạnh đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Cụ thể, Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 23.124 – 23.240 đồng/USD, giảm 21 đồng/USD ở chiều mua vào và giảm 5 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua 4/1.

Giá USD tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính) được mức niêm yết với mức 23.160 – 23.250 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với phiên giao dịch cuối hôm qua 4/1.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.