Tù nhân chết ngạt vì đào đường hầm vượt ngục

Cảnh sát kiểm tra đường hầm của Judson. Ảnh: Cắt từ video
Cảnh sát kiểm tra đường hầm của Judson. Ảnh: Cắt từ video
TPO - Một tù nhân tử vong vì thiếu oxy sau khi hì hụi đào đường hầm dài 70m để trốn khỏi nhà tù Monte Cristo ở Boa Vista, miền bắc Brazil.

Theo Mirror, Judson Cunha Evangelista (26 tuổi) – một tù nhân tại nhà tù Monte Cristo ở Boa Vista, miền Bắc Brazil, mới đây được phát hiện đã chết vì thiếu oxy.

Cảnh sát tìm thấy đường hầm vào hôm qua, 22/5, bên dưới toilet phòng giam của Judson. Bên ngoài đường hầm có nhiều bao đất, cùng một sợi dây điện dài nối với một chiếc bóng đèn.

Theo nhà chức trách, Judson đã mất vài tháng để đào đường hầm này. Tuy nhiên, đoạn cuối đường hầm chưa được hoàn thiện và còn cách mặt đất vài mét.

 
 Nguồn: Mirror

Cảnh sát cho rằng Judson có thể đã tử vong không lâu sau khi từ vị trí đào hầm quay trở lại phòng giam vì cảm thấy khó thở.

Tuy nhiên, trước khi thiệt mạng, Judson đã âm mưu rủ các tù nhân khác vượt ngục tập thể.

150 nhân viên cảnh sát đã mất 7 giờ đồng hồ để kiểm tra đường hầm sau khi phát hiện Judson tử vong. Hiện đường hầm đã bị lấp kín bằng xi măng.

Hồi tháng 1 năm ngoái, nhà tù Monte Cristo từng trở thành tâm điểm của báo giới sau vụ nổi loạn khiến 30 tù nhân thiệt mạng.

Vào thời điểm đó, nhà tù – vốn chỉ có chỗ cho 750 tù nhân – đang giam giữ tới 1.400 người.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG