Tử hình Việt kiều Úc vận chuyển 4 ký ma túy

Tử hình Việt kiều Úc vận chuyển 4 ký ma túy
TP - Ngày 27/6, TAND TPHCM đã tuyên phạt Phạm Trung Dũng (37 tuổi, Việt kiều Úc) mức án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Dũng khai tại tòa, từ năm 2000 chung sống như vợ chồng với chị Tố Quyên tại Úc và có với nhau 2 con. Năm 2013, họ đưa 2 con về Việt Nam thăm gia đình và du lịch.

Trong thời gian ở Việt Nam, Dũng được một người tên Kiên (không rõ lai lịch) nhờ xách 2 chiếc valy sang Úc cho Lợi (người đàn ông Dũng quen trước đó ở nước ngoài) với thù lao 40.000 đô la Úc.

Biết rõ là hàng cấm nhưng Dũng vẫn nhận lời. Ngày 16/5/2013, Dũng nhận lời xách 2 valy cùng gia đình làm thủ tục xuất cảnh về Úc thì bị Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện, bắt giữ với số lượng 4 ký heroin.

MỚI - NÓNG
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

TPO - Trong ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận có 20 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý là ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) có diễn biến phức tạp. Cả đêm đến rạng sáng nay 20/9, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.