Cảnh báo nạn sử dụng trẻ em buôn bán ma túy

Ma túy được các “trùm” chia nhỏ bán cho các con nghiện.
Ma túy được các “trùm” chia nhỏ bán cho các con nghiện.
Các đối tượng buôn bán ma túy ở Khánh Hòa lôi kéo trẻ em tham gia. Đặc biệt chúng còn dùng các “hộp thư chết” để giao hàng.

Trung tá Trần Quốc Toản, Phó Trưởng phòng Phòng, chống tội phạm ma túy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Chiều 16/5, tại khu vực giáp ranh giữa xã Vạn Bình với xã Vạn Thắng (huyện Vạn Ninh), các trinh sát phối hợp với Đồn biên phòng, Công an huyện Vạn Ninh bắt quả tang Nguyễn Thị Làm, Nguyễn Văn Hợp và Nguyễn Đình Toại mua bán ma túy.

Cả 3 cùng trú huyện Vạn Ninh, cùng ở chung một nhà. Khám xét tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ 1,065 gr heroin, 1 xe máy cùng 3 điện thoại di động.

Trước đó, các trinh sát thuộc phòng Phòng, chống tội phạm ma túy cũng bắt giữ Huỳnh Công (16 tuổi, trú TP.Nha Trang) đang bán ma túy cho con nghiện. Công khai đã được chính mẹ ruột của mình là bà Trần Thị Ngon đưa cho số ma túy trên rồi đi xe máy đến khu vực bờ kè ở Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang) bán.

Theo Trung tá Toản, việc buôn bán ma túy đang có xu hướng gia tăng ở địa bàn. Đáng nói hơn các đối tượng buôn bán ma túy lôi kéo trẻ em tham gia. Đặc biệt chúng còn dùng các “hộp thư chết” để giao hàng.

Cụ thể, sau khi kẻ cầm đầu đường dây thỏa thuận giá cả với người mua thì ma túy sẽ được đưa đến một vị trí nhất định rồi thông báo địa điểm “hộp thư chết” qua điện thoại cho con nghiện.

Theo Trung tá Toản, cách thức giao hàng khác là dùng xe máy chạy tốc độ cao trên các tuyến đường, nhất là tuyến quốc lộ 1A (đoạn thuộc địa bàn huyện Vạn Ninh và TP.Cam Ranh) để thực hiện mua bán ma túy.

Theo Theo Pháp Luật TP.HCM
MỚI - NÓNG