Tử hình đối tượng giết hai công nhân ở Phú Quốc

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa
TPO - Ngày 10/4, TAND tỉnh Kiên Giang đã kết thúc phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên án 7 bị cáo trong vụ án giết 2 nam công nhân ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) từng gây xôn xao dư luận.

Theo cáo trạng, ngày 30/8/2017, Nguyễn Vũ Linh (20 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) có gọi nhờ Nguyễn Du Vương cho đi nhờ xe nhưng không được đồng ý nên cả hai xảy ra mâu thuẫn. Đến hôm sau, Hà Minh Hiệp và Vương (cùng quê An Giang) cùng một số người khác tìm đến phòng của Linh để gây sự đánh nhau.

Khi gặp Linh cùng một số bạn bè đang ngồi nhậu, hai nhóm lao vào ẩu đã dữ dội và trong lúc hỗn loạn, Linh đã dùng dao đâm chết Hiệp và Vương. Sau khi gây án, Linh cùng các đối tượng liên quan bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Tại phiên tòa, Linh khai nhận giữa bị cáo và 2 nạn nhân đều làm công nhân tại một công trình ở Phú Quốc. Trong thời gian làm việc, cả hai xảy ra mâu thuẫn nên mới dẫn đến chuyện đánh nhau gây chết người.

HĐXX nhận thấy hình vi của các bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, xem thường pháp luật. Do đó đã tuyên phạt Nguyễn Vũ Linh mức án tử hình về tội giết người.

Sáu bị còn lại gồm Lâm Chấn Hiệp, Nguyễn Phước Sang, Ngô Trí, Nguyễn Thanh Việt, Nguyễn Văn Vũ Linh cùng ngụ tỉnh An Giang và Lương Thành Long, ngụ tỉnh Bình Định tổng cộng 9 năm 6 tháng tù về tội “che dấu tội phạm” và “gây rối trật tự công cộng”.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).