Từ chối mua đất, khách hàng bị nhân viên bất động sản 'khủng bố'

Từ chối mua đất, khách hàng bị nhân viên bất động sản 'khủng bố'
TPO - Từ chối mua đất, chị H. liên tục nhận được điện thoại khủng bố tinh thần, yêu cầu phải chi tiền của một nhóm người là nhân viên của một công ty chuyên về môi giới bất động sản ở Nghệ An.

Ngày 12/6, Phòng cảnh sát về quản lý hành chính và trật tự xã hội (PC 06, Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Hồ Quỳnh Tường (27 tuổi, xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu), và Trần Thị Giang (32 tuổi, phường Quang Trung, TP Vinh), để làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản". 

Hai người này là nhân viên của Công ty TNHH Truyền thông Viethome (trụ sở số 8, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An), chuyên về tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản.

Từ chối mua đất, khách hàng bị nhân viên bất động sản 'khủng bố' ảnh 1 Nhân viên Trần Thị Giang tại cơ quan công an

Theo trình bày, cuối tháng 5/2020, chị H. (trú ở xã Nghi Đức, TP Vinh) lên mạng xã hội và thấy một bài đăng bán đất của công ty Viethome nên liên hệ để xem. Sau khi trực tiếp đến xem đất, do không ưng ý nên chị H. không mua.

Một tuần sau, Trần Thị Giang điện thoại hỏi chị H. có còn nhu cầu mua đất không và giới thiệu cho chị một lô khác và dẫn đi xem đất, ra giá 650 triệu đồng. 

Tham khảo giá trên thị trường bất động sản, vợ chồng chị H. thấy giá rẻ hơn nên quyết định không mua qua công ty Viethome mà mua của sàn giao dịch  khác.

Kể từ đó, gia đình chị H. liên tục nhận được điện thoại "khủng bố tinh thần" của nhóm người thuộc Công ty TNHH Truyền thông Viethome. Nhóm người này nhiều lần kéo đến nhà, lên tận nơi làm việc của chị H. để đe dọa. Thậm chí, nhóm này còn đến từng nhà hàng xóm, mạo danh công an để tung tin gia đình chị H. có nhiều sai phạm, công an đang đi tìm hiểu thông tin, điều tra. 

Từ chối mua đất, khách hàng bị nhân viên bất động sản 'khủng bố' ảnh 2 Cảnh sát lấy lời khai của Hồ Quỳnh Tường

Đưa ra lý do đã đi xem đất rồi nhưng không mua nên phải trả tiền, nhóm này yêu cầu chị H. phải đưa số tiền 30 triệu đồng, tiền quảng cáo.

Sau nhiều lần từ chối chi tiền vì cho rằng bản thân không sử dụng dịch vụ gì của công ty này, chị H. được nhóm nhân viên bất động sản giảm số tiền xuống còn 20 triệu đồng. Chiều 11/6, khi Giang và Tường vừa nhận 15 triệu đồng bị Cảnh sát 113 bắt quả tang. 

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để chuyển vụ việc cho Công an TP Vinh điều tra theo thẩm quyền. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một góc Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết ( tỉnh Bình Thuận) được chuyển đổi từ sân golf

Bình Thuận giao đất vàng không qua đấu giá

TP - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình thực hiện 9 dự án bất động sản trên địa bàn thành phố Phan Thiết.
Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết nằm trong danh sách bị Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ. Ảnh: Công Hoan.

Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ 9 dự án bất động sản 'khủng' ở Phan Thiết

TPO - Một số dự án lớn như Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết, Khu du lịch Xuân Quỳnh, dự án Sea Links Mũi Né, dự án lấn biển phường Đức Long, dự án Khu liên hợp hồ điều hòa chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long…  mà cơ quan  điều tra Bộ Công an có văn bản đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến đầu tư, xây dựng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.