Truyền thông Thái Lan hết lời khen ngợi lễ khai mạc SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối hôm qua 12/5, lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra trên sân Mỹ Đình với nhiều tiết mục hấp dẫn. Phần trình diễn kết hợp công nghệ, ánh sáng và các nghệ sĩ nước chủ nhà Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè khu vực Đông Nam Á.
Truyền thông Thái Lan hết lời khen ngợi lễ khai mạc SEA Games 31 ảnh 1

"Việt Nam mở màn SEA Games một cách ấn tượng", là nhan đề bài viết trên tờ báo thể thao Siamsport của Thái Lan. Tờ báo này đưa tin có hơn 10.000 đại biểu và người dân có mặt tại sân Mỹ Đình để theo dõi buổi lễ khai mạc SEA Games.

"Điểm nhấn trong lễ khai mạc SEA Games 31 chính là màn trình diễn biểu tượng 40 môn thể thao tại kỳ Đại hội lần này thông qua tranh dân gian Đông Hồ, một dòng tranh truyền thống nước lâu đời của Việt Nam.

Bên cạnh đó, cách chủ nhà Việt Nam sắp xếp số lượng vận động viên diễu hành cũng để lại ấn tượng đáng nhớ. Cụ thể, mỗi đoàn tham gia diễu hành với tổng số 31 người trùng khớp với kỳ Sea Games lần thứ 31. Cầm cờ cho đoàn thể thao Thái Lan là vận động viên jujitsu hạng 62 kg nam Suvichak Khunthong, cùng với trưởng đoàn thể thao Thana Chaiprasit", Siamsport viết.

Trong khi đó, tờ Matichon lại dành lời khen ngợi đến màn trình diễn ánh sáng và âm thanh “Vì một ASEAN mạnh mẽ hơn”. Nước chủ nhà Việt Nam đã huy động hơn 1.000 nghệ sĩ biểu diễn tham gia 5 vở diễn, phản ánh văn hóa và truyền thống của đất nước.

"Tại lễ khai mạc, sự kết hợp giữa ánh sáng, âm thanh và công nghệ máy tính đã tạo nên màn trình diễn tuyệt vời, với những hình ảnh thực tế ảo ngay tại sân vận động. Những màn trình diễn này đã khiến tất cả những người có mặt tại Mỹ Đình phải kinh ngạc. Vận động viên Quách Thị Lan chính là người châm đuốc để bắt đầu SEA Games 31. Màn pháo hoa sau đó cũng rất ấn tượng", tờ này viết.

SEA Games 31 chính thức diễn ra từ ngày 12-23/5/2022 tại Hà Nội và 11 tỉnh lân cận. Kỳ Đại hội lần này các đoàn thể thao trong khu vực tranh tài ở 40 môn thể thao, trong đó có 525 bộ huy chương, với khoảng 10.000 vận động viên tham gia.

MỚI - NÓNG