Truyền thông Hàn Quốc quan ngại cho HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lê Huy Khoa.
HLV Park Hang-seo và trợ lý Lê Huy Khoa.
TPO - Trang MSN của Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại khi trợ lý Lê Huy Khoa không tham dự VCK U23 châu Á cùng HLV Park Hang-seo vì bận việc cá nhân. Theo trang tin này, trong thời gian qua, trợ lý Lê Huy Khoa như “cánh tay nối dài” của thầy Park ở các đội tuyển Việt Nam.

Theo chia sẻ mới đây từ LĐBĐ Việt Nam, phiên dịch viên Hàn Việt của HLV Park Hang-seo là Lê Huy Khoa sẽ không thể cùng U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020. Lý do là vì ông Khoa xin nghỉ phép nhằm giải quyết một số công việc cá nhân. Điều này buộc phía VFF phải lên phương án tìm người thay thế. Cụ thể, trợ lý Hàn Việt của HLV Park Hang-seo tại giải đấu sắp tới sẽ là ông Vũ Anh Thắng.

Kể từ khi HLV Park Hang-seo sang dẫn dắt ĐT Việt Nam cũng như đội U23 Việt Nam, ông Lê Huy Khoa chính là trợ lý ngôn ngữ có thời gian đồng hành lâu nhất với chiến lược gia người Hàn Quốc. Ông được biết đến với khả năng truyền đạt đầy nhiệt huyết, máu lửa cũng như chuẩn xác các ý đồ của HLV Park Hang-seo đến các cầu thủ.

Việc HLV Park Hang-seo không có sự phục vụ của trợ lý ngôn ngữ Hàn Việt Lê Huy Khoa tại VCK U23 châu Á 2020 cũng nhận được sự quan tâm từ truyền thông Hàn Quốc. Trong bài viết mới đây, trang MSN của xứ Kim chi đã bày tỏ sự quan ngại về sự mất mát kể trên của thầy Park.

"HLV Park Hang-seo sẽ gặp không ít khó khăn ở VCK giải U23 châu Á khởi tranh vào tháng 1 tới sau sự chia tay của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa. Đối với ông Park khi làm việc cùng các cầu thủ và trợ lý Việt Nam, vai trò trợ lý ngôn ngữ là hết sức quan trọng. Chính trợ lý Lee Young-jin còn phải gọi ông Huy Khoa chính là cánh tay trái của HLV Park Hang-seo”, tác giả Shim Hye-jin của trang MSN (Hàn Quốc) bày tỏ.

“Ông Lê Huy Khoa không chỉ quan trọng ở các trận đấu bằng cách truyền tải những chỉ đạo của HLV Park Hang-seo kịp thời đến các cầu thủ. Và điều quan trọng không kém là ông còn giúp ông Park giao tiếp với các cầu thủ trong cuộc sống hàng ngày. Điều đó giúp HLV Park hiểu rõ về các cầu thủ của mình. Có thể nói, ông Khoa đã làm rất tốt nhiệm vụ trong thời gian vừa qua”, cây viết Shim Hye-jin viết thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt đình công, đòi bỏ giải vì bị nợ lương 8 tháng nay

Các cầu thủ Than Quảng Ninh kêu cứu

TP - Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Bóng đá Than Quảng Ninh yêu cầu giải trình việc nợ lương, thưởng, sau khi các cầu thủ có “tâm thư” kêu cứu.