Truy tố nhóm đối tượng chuyên làm giấy tờ giả

Truy tố nhóm đối tượng chuyên làm giấy tờ giả
TPO - Khi đối tượng đang thực hiện "giao dịch" với khách hàng thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang, kiểm tra trên người đối tượng, cơ quan chức năng phát hiện nhiều loại giấy tờ giả như giấy phép láy xe, giấy chứng nhận đăng ký xe ba gác tải...  

Chiều 15/3, tin từ Công an thành phố Vĩnh Long cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã tống đạt quyết định truy tố 10 đối tượng gồm, Phan Văn Thân (SN 1952, ngụ phường 5, thành phố Vĩnh Long), Lý Thọ Minh, ( SN 1950, ngụ phường 4, thành phố Vĩnh Long) Nguyễn Thành Tuấn, Nguyễn Văn Tuấn, Trần Thanh Bình, Nguyễn Văn Giàu, Võ Văn Tuấn, Nguyễn Văn Hoàng, Thái Văn Hoàng và Nguyễn Thị Mai Trang về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo kết luật của cơ quan điều tra thì trước đó, vào ngày 6/9/2015, đối tượng Lý Thọ Minh bị bắt quả tang khi đang mua bán xe ba gác có giấy chứng nhận đăng ký giả tại phường 9, thành phố Vĩnh Long.

Mở rộng điều tra, đối tượng khai nhận trước đó đã nhiều lần móc nối với Phan Văn Thân để nhận hồ sơ của những người có nhu cầu để thực hiện hành vi mua, bán giấy phép lái xe mô tô các hạng: A1, A3, A4... nhằm trục lợi bất chính.

Để thực hiện trót lọt hành vi trên, 2 đối tượng này đã móc nối với 8 người còn lại, chia nhau đi tìm người có nhu cầu mua để làm giấy tờ giả.

Các đối tượng còn khai nhận, do biết được tâm lý nhiều người có nhu cầu mua giấy tờ xe máy, xe ba gác, bằng lái xe gắn máy, xe ô tô… nên bọn chúng đã lập thành một nhóm nhằm tổ chức làm giấy tờ giả, con dấu giả để thu lợi nhuận

Hiện Công an thành phố Vĩnh Long đang thu giữ 1 xe ô tô tải, 11 xe ba gác máy, 51 giấy phép lái xe các hạng, 5 biển kiểm soát và số tiền gần 26 triệu đồng tiền mặt.

MỚI - NÓNG