Truy tố Chi hội trưởng cựu chiến binh làm giả giấy tờ hưởng chế độ

Truy tố Chi hội trưởng cựu chiến binh làm giả giấy tờ hưởng chế độ
TPO - Ngày 4/11, Viện kiểm sát thị xã Long Khánh (Đồng Nai) đã hoàn tất cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Văn Đống ngụ ấp Ruộng Tre, xã Bảo Quang, thị xã Long Khánh cùng 20 đồng phạm về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra, Nguyễn Văn Đống là Chi hội trưởng Chi hội cựu chiến binh, ấp Ruộng Tre, xã Bảo Quang, thị xã Long Khánh tự giới thiệu mình làm giả được các hồ sơ hưởng chế độ chính sách đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, người có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên xuất ngũ về địa phương, người tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Camphuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc. 

Đống móc nối với ông Trần Cẩm (SN 1948, ngụ phường Xuân Trung, thị xã Long Khánh) đi tìm những người có nhu cầu làm giả hồ sơ hưởng chế độ, chính sách. 

Theo đó, những người có nhu cầu sẽ phô tô CMND đưa cho Đống. Khi làm xong Đống đưa quyết định phục viên giả cho những người này để làm chế độ. Mỗi trường hợp, ông Đống và ông Cẩm thống nhất thu 4 triệu đồng. Có người đưa trước 2 triệu đồng, có người chưa đưa tiền hoặc khi nào làm xong nhận được chế độ thì chia đôi.

Với phương thức và thủ đoạn trên, từ năm 2012 đến năm 2014 ông Đống đã trực tiếp làm 20 quyết định phục viên giả cho những người trên nhằm hưởng chế độ chính sách. Ngoài ra, ông Đống cùng với ông Trần Cẩm làm 5 quyết định phục viên giả cho các bị can Nguyễn Thị Thuận, Nguyễn Quang, Lại Đình Thoại, Tạ Đình Tâm và ông Trần Công Hạnh.

MỚI - NÓNG