Truy tố 9 người trộm cắp sò huyết

Khu rào chắn nuôi sò huyết.
Khu rào chắn nuôi sò huyết.
TP - Ngày 15/5, Viện KSND huyện Năm Căn (Cà Mau) cho biết, đã tống đạt cáo trạng, cấm rời khỏi nơi cư trú, truy tố 9 bị can ra TAND huyện Năm Căn xét xử hành vi “trộm cắp tài sản” căn cứ  theo khoản 1, Điều 138 BLHS.

Như báo Tiền Phong có bài: “Bãi Bồi - hao khuyết phận nghèo” phản ánh nghịch lý việc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau giao khoán với các tổ chức, cá nhân mở rộng khu nuôi sò huyết thực nghiệm 400 ha, thu hẹp diện tích “hái lượm” là sinh kế của hàng ngàn hộ dân nghèo trong vùng.

Trong hoàn cảnh ấy, có 31 người có liên quan trong vụ trộm cắp sò huyết nuôi của DNTN Vĩnh Lộc tại Bãi Bồi thuộc xã Lâm Hải (Năm Căn) xảy ra vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2016. Những người dân sống ven Bãi Bồi đã dùng xuồng máy, vợt lưới cào sò huyết trộm.

Theo cáo trạng, qua sàng lọc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Năm Căn quyết định khởi tố vụ án trộm cắp tài sản và khởi tố 9 bị can để điều tra hành vi trộm cắp tài sản với giá trị tài sản trên dưới 2 triệu đồng/lần. 9 bị can bị khởi tố đều là  dân nghèo, không nghề nghiệp, học vấn thấp, ở xã Rạch Chèo (Phú Tân). Trong đó có 5 người không biết chữ đã không đọc được cáo trạng và phải nhờ người đọc hộ.

Ngoài ra, những người có liên quan bị xử lý hành chính hoặc đi làm thuê ở xa đang tiếp tục xác minh làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm