Truy tìm 'Nam vương' tổ chức thi hoa hậu chui để chiếm đoạt tiền

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù không được cơ quan chức năng cấp phép nhưng Nguyễn Bảo Linh vẫn đứng ra tổ chức cuộc thi hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt Nam để chiếm đoạt tiền của thí sinh.
Truy tìm 'Nam vương' tổ chức thi hoa hậu chui để chiếm đoạt tiền ảnh 1

Nguyễn Bảo Linh bị Công an TPHCM truy tìm.

Ngày 11/2, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra thông báo truy tìm đối với Nguyễn Bảo Linh (SN 1988, ngụ tỉnh Bến Tre) để phục vụ điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến cuộc thi hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt Nam năm 2020 xảy ra tại TPHCM và một số tỉnh thành.

Theo Công an, Nguyễn Bảo Linh là giám đốc Công ty TNHH Giải trí Khổng Tước có trụ sở ở đường Nguyễn Trãi, quận 5. Linh là người đoạt danh hiệu Nam vương Việt Nam Quốc tế Châu Á tại Thái Lan vào cuối năm 2018.

Vào tháng 11/2020, dù không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt, nhưng Linh cùng một số người vẫn đứng ra tổ chức. Cuộc thi có khoảng 40 người đẹp là các quý bà, doanh nhân ở TPHCM và các tỉnh thành khác tham gia.

Để tham gia, các thí sinh phải chi số tiền lớn cho "Ban tổ chức" cuộc thi này với danh nghĩa chủ doanh nghiệp tài trợ cho cuộc thi, hoặc hợp đồng đào tạo, xây dựng hình ảnh, truyền thông. Tuy nhiên, khi đoạt giải thì các thí sinh lại không được cấp chứng nhận hoa hậu.

Đến giữa tháng 1/2021, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty Khổng Tước vì có hành vi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt Nam 2020 không phép, với mức xử phạt 90 triệu đồng.

Sau đó, người đoạt giải hoa hậu nghi ngờ nên tìm hiểu thì phát hiện cuộc thi này không được cấp phép nên mình đã tố cáo Linh có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn tới công an.

MỚI - NÓNG