Truy tìm du khách Mỹ tấn công nhân viên y tế để bỏ trốn khi được đưa tới bệnh viện cách ly

TPO - Khi đang thực hiện các thủ tục y tế tại bệnh viện 199, nữ du khách quốc tịch Mỹ bỏ chạy.

Sáng nay (30/3), bệnh viện 199 – Bộ Công an (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã có thông báo đến công an, các chốt chặn kiểm tra người ra vào thành phố, cơ sở lưu trú, các đơn vị liên quan cũng như người dân truy tìm một du khách bỏ trốn khi được đưa đến bệnh viện cách ly.

Truy tìm du khách Mỹ tấn công nhân viên y tế để bỏ trốn khi được đưa tới bệnh viện cách ly ảnh 1 Hiện Đà Nẵng đang khẩn trương truy tìm nữ du khách trên để đưa về cách ly. 

Nữ du khách này là Danielle Smith, 29 tuổi, Quốc tịch Mỹ. Người này từng đi Trung Quốc ngày 23/1, đi Đài Loan ngày 13/2 và nhập cảnh vào Việt Nam ngày 13/2.

Lúc 8h30’ sáng nay, nữ du khách được xe 115 đưa đến bệnh viện 199 để cách ly theo quy định. “Khi đang làm thủ tục thì nữ du khách này bỏ chạy, còn tấn công cả nhân viên y tế”, đại diện bệnh viện cho hay.

Theo khai báo thông tin y tế tại bệnh viện, nữ du khách này có triệu chứng đau đầu, ho, khó thở. Tại Việt Nam, nữ du khách này khai báo chỉ ở Đà Nẵng. 

Dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại tất cả các cơ ở y tế, bệnh viện

Ngày 29/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có công văn khẩn gửi các cơ sở khám, chữa bệnh, phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố về việc tăng cường các biện pháp cần thiết phòng, chống COVID-19

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị trực thuộc không cử cán bộ, nhân viên đi học tập, công tác ngoại tỉnh trong giai đoạn này, trừ các trường hợp liên quan đến nhiệm vụ của công tác phòng, chống Covid-19 và nhiệm vụ đặc biệt khác; sẵn sàng điều động nhân lực tham gia hỗ trợ các hoạt động kiểm soát, phòng, chống COVID-19 của ngành y tế khi có yêu cầu. 

Đặc biệt, tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 00 giờ ngày 30/3 đến ngày 15/4 (ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh); hướng dẫn, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người trực tiếp chăm sóc người bệnh; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người nhà thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid -19. 

Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các hoạt động để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, hạn chế đến mức thấp nhất lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, lây nhiễm chéo đối với người bệnh, người nhà và nhân viên y tế; tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh do SARS-CoV-2 tại các cơ sở khám, chữa bệnh; thực hiện bố trí giãn giường bệnh trong điều kiện có thể. Tăng tần suất vệ sinh, khử khuẩn môi trường bề mặt bằng dung dịch Chloramin B hoặc các dung dịch sát khuẩn được Bộ Y tế cấp phép tại các khu vực, vị trí nguy cơ cao.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo các phòng khám tư nhân tạm dừng việc khám, chữa bệnh đến ngày 15/4, đặc biệt đối với các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt. Nếu tổ chức khám, chữa bệnh, yêu cầu các cơ sở thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (đảm bảo khoảng cách, trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ đảm bảo chất lượng như khẩu trang, tấm ngăn che mặt, găng tay, dung dịch sát khuẩn…).  

Liên quan đến việc rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với UBND các quận, huyện  tổ chức rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch, báo cáo Sở Y tế trước 15 giờ hằng ngày về số lượng, địa phương của công dân đến từ vùng dịch, các biện pháp đã triển khai… qua đó kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 để thực hiện cách ly y tế theo quy định…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.