Truy tìm 3 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tập trung

0:00 / 0:00
0:00
Ba đối tượng bỏ trốn khỏi khu cách ly
Ba đối tượng bỏ trốn khỏi khu cách ly
TPO - Ba người Trung Quốc trong số 17 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai đã trốn khỏi khu cách ly tập trung. Ngoài việc khẩn trương truy tìm, tỉnh Đồng Nai yêu cầu xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra sự việc này.

Ngày 4/5, ông Thái Bảo - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ký văn bản hỏa tốc giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Vĩnh Cửu, Ban điều hành khu cách ly tập trung số 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) cùng các đơn vị liên quan thống nhất ý kiến, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra trường hợp 3 người Trung Quốc bỏ trốn khi đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly tập trung số 2.

Văn bản cũng yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tham mưu, đề xuất trình Chủ tịch UBND tỉnh trong ngày 6/5.

Trước đó, vào rạng sáng 30/4, tại khu cách ly tập trung số 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu đã xảy ra trường hợp 3 người Trung Quốc bỏ trốn khi đang thực hiện cách ly theo quy định về phòng dịch. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã phối hợp truy tìm 3 trường hợp trên.

Ba người bỏ trốn gồm Wang Han Chuan, Lie Jie và Ran Zhuang nằm trong số 17 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai trước đó.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương quản lý chặt việc tạm trú, tạm vắng của công dân trên địa bàn, không để những người này trà trộn vào cộng đồng dân cư.

Ngoài ra, tỉnh này cũng chỉ đạo các cơ sở lưu trú hay cá nhân, tập thể nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Đồng thời, đề nghị người dân nâng cao ý thức cảnh giác, báo ngay cho cơ quan chức năng biết thông tin nếu phát hiện người lạ, người nước ngoài cư trú trái phép trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.