Truy thu cho ngân sách hàng nghìn tỷ đồng

Truy thu cho ngân sách hàng nghìn tỷ đồng
TP - Ông Phi Vân Tuấn- Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, vừa đưa ra danh sách 7.451 doanh nghiệp (DN) sử dụng hơn 60.000 hóa đơn có dấu hiệu bất hợp pháp để kê khai, khấu trừ thuế VAT 141 tỷ đồng.

> Nới trần bội chi phải đi kèm tái cơ cấu
> Thất thoát chi tiêu công, sao nâng trần bội chi?

Đến nay, 6.514 trong số các DN trên đã điều chỉnh kê khai theo đúng thực tế với số thuế VAT đầu vào giảm 85 tỷ đồng. Lực lượng thuế của thành phố cũng đã hoàn thành 3.979 cuộc thanh tra, kiểm tra thuế, điều chỉnh giảm thuế VAT được khấu trừ 143 tỷ đồng; truy thu, truy hoàn và phạt số thuế về cho ngân sách đạt 1.268 tỷ đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đào rừng nở sớm đổ bộ Thủ đô, giá một cành cả triệu đồng

Đào rừng nở sớm đổ bộ Thủ đô, giá một cành cả triệu đồng

TPO - Hơn 3 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng thời gian gần đây trên thị trường đã xuất hiện hàng loạt người bán cành đào với chi chít nụ và hoa, nhiều người tỏ ra thích thú đặt mua về trang trí trong nhà. Sau chuỗi ngày giãn cách, Uniqlo mở thêm cửa hàng tại Hà Nội. Xuất hiện "siêu xe đạp" điện với tốc độ 50 km/h.
Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

TPO - Sau hơn 2 tháng giãn cách, số lượng lợn tồn đọng đang ở mức cao khiến người dân phải bán tống bán tháo. Giá lợn hơi tuột dốc không phanh, xuống mức thấp nhất trong 2 năm gần đây. Người chăn nuôi cho biết, với giá lợn hiện nay, càng xuất chuồng càng lỗ lớn.
Gần như số vé tàu Bắc - Nam bán ra cho đôi tàu chạy thí điểm đã được bán hết chỉ trong 1 buổi sáng, đường sắt đang xem xét tăng thêm tàu.

Cháy vé tàu khách, VNR xin tăng tàu ngay khi chưa chạy

TPO - Sáng nay (12/10), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) chính thức mở bán vé tàu khách Thống nhất Hà Nội – TPHCM và tuyến Hà Nội – Hải Phòng theo Quyết định của Bộ GTVT, các đoàn tàu sẽ chạy từ ngày 13/10. Do nhu cầu khách cao nên đường sắt đang xin tăng thêm tàu.